Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một F1 ở An Giang trở thành bệnh nhân Covid-19

Chủ của chiếc ghe chở cá ở An Giang được cơ quan chức năng xác định dương tính với nCoV. Người này là một trong 17 F1 của bệnh nhân Covid-19.

Sáng 20/6, Sở Y tế tỉnh An Giang nhận được kết quả xét nghiệm dương tính nCoV đối với ông P.V.G., ngụ xã Phú Hữu, huyện An Phú, An Giang. Người đàn ông này đang được cách ly, điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện An Phú.

Nói với Zing, bác sĩ Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang, cho biết ông G. là một trong 17 F1 của bệnh nhân T.V.T. (29 tuổi, người trốn dưới ghe chở cá để về thăm vợ, con ở xã Phú Hữu).

Anh T. là người ghe chở cá bỏ mối ở Campuchia từ đầu năm đến nay. Chiều 17/6, người này về Việt Nam, đến khu vực đồn Biên phòng Long Bình để được phun khử khuẩn.

Anh T. sau đó xin về Việt Nam để điều trị bệnh nhưng không được ông G. đồng ý nên đã trốn dưới ghe để về xã Phú Hữu. Tối 17/6, T. mượn xe máy của ông G. để về nhà thăm vợ, con thì bị công an địa phương phát hiện.

Tại khu cách ly tập trung thị trấn An Phú, anh T. được lấy mẫu test nhanh cho kết quả âm tính nCoV. Sáng 18/6, Trung tâm Y tế huyện An Phú lấy mẫu xét nghiệm rRT-PCR, có kết quả dương tính nCoV vào tối cùng ngày.

Trong 17 F1 của anh T., CDC An Giang xét nghiệm cho kết quả 16 người âm tính, 1 dương tính với nCoV là ông G..

Người đàn ông dương tính với nCoV sau khi trốn về nước

Sau khi sang Campuchia bán cá, anh T. trốn dưới ghe máy để tìm cách về Việt Nam. Khi xác định người này nhiễm nCoV, cơ quan chức năng đã truy vết được 17 F1.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm