Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một em nhỏ chết vì bạch hầu, hàng trăm học sinh ở Gia Lai nghỉ học

Giới chức địa phương yêu cầu hàng trăm học sinh nghỉ học để phòng dịch bạch hầu sau khi ghi nhận nhiều ca bệnh.

Từ ngày 6/7, học sinh các cấp tại xã Hải Yang (huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai) phải nghỉ học 1 tuần và hạn chế ra ngoài.

Động thái được đưa ra sau khi địa phương phát hiện 10 người mắc dịch bệnh bạch hầu, trong đó một em nhỏ qua đời.

benh bach hau anh 1

Ngành Y tế tổ chức khám y tế, sàng lọc tại huyện Hải Yang, Đắk Đoa. Ảnh: Hiền Mai/VTC.

Tại cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bạch hầu, ông Phạm Minh Trung, Chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa (tỉnh Gia Lai) đã yêu cầu cho học sinh xã Hải Yang nghỉ học một tuần.

Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường trên địa bàn xã phối hợp với UBND xã tuyên truyền cho học sinh trong thời gian học hạn chế ra ngoài. Ngoài ra, các giáo viên vẫn phải đến trường trong thời gian nghỉ học để vệ sinh trường, lớp học, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Ông Trung cũng yêu cầu Trung tâm Y tế huyện phối hợp với UBND xã Hải Yang tiếp tục khoanh vùng, theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh, kịp thời báo cáo; tổ chức phun hoá chất tại gia đình bệnh nhân và toàn bộ khu vực xung quanh theo quy định của Bộ Y tế.

UBND xã Hải Yang có trách nhiệm phối hợp thành lập tổ chốt chặn, phân công cán bộ nắm địa bàn, nắm rõ hộ dân để chủ động trong việc phát hiện, ngăn ngừa phòng, chống bệnh bạch hầu...

Xã Hải Yang ghi nhận 10 ca mắc bạch hầu, trong đó một người qua đời là bé V. (4 tuổi). 9 ca dương tính còn lại là người thân và hàng xóm sống xung quanh khu vực V. sinh sống.

Trước tình hình dịch bạch hầu ngày càng phức tạp, Sở Y tế chỉ đạo các ngành liên quan tập trung khám sàng lọc và điều trị kháng sinh dự phòng cho toàn bộ người dân sống xung quanh khu vực xã Hải Yang. Ngành y tế lập chốt kiểm soát dịch và khoanh vùng các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân, lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm.

Có 8 ca bạch hầu, một huyện ở Kon Tum cho nghỉ học đồng loạt

Từ đầu năm 2020 đến nay ở Kon Tum đã có tới 22 ca dương tính với bệnh bạch hầu. Để phòng chống dịch bệnh này, huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã cho học sinh bậc mầm non, tiểu học và THCS

https://vtc.vn/mot-em-nho-chet-vi-bach-hau-hang-tram-hoc-sinh-o-gia-lai-phai-nghi-hoc-ar556067.html?fbclid=IwAR2VpEBgiV5DPw-mIkppMXw6WNqh6LzVWkFig6hqZE1VPTqeyUUP_D6N69E

Hiền Mai / VTC

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục