Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một điều dưỡng Bệnh viện Trưng Vương nghi mắc Covid-19

Nam điều dưỡng làm việc tại khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM), vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 18/6, theo đại diện Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM), nam điều dưỡng (36 tuổi) được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 trong quá trình xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ nhân viên. Người này từng tham gia đội lấy mẫu xét nghiệm ngoài cộng đồng.

Bệnh viện đã báo cáo thông tin này với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM và họp bàn phương án phòng dịch.

Trước đó, ngày 17/6, theo quyết định của Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Trưng Vương tạm thời chuyển đổi công năng để trở thành nơi chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19. Các trường hợp được chuyển vào cơ sở này là những ca Covid-19 có bệnh lý đi kèm, cần được can thiệp điều trị chuyên sâu.

nhan vien Benh vien Benh Nhiet doi TP.HCM nhiem nCoV anh 1

Bệnh viện Trưng Vương là bệnh viện thứ 7 của thành phố được chuyển đổi công năng nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế khi số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng trong thời gian gần đây. Ảnh: N.T.

Đây là bệnh viện thứ 7 của thành phố được chuyển đổi công năng nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế khi số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng trong thời gian gần đây. Bệnh viện Trưng Vương có quy mô 1.000 giường với 100 giường hồi sức cấp cứu (HSCC).

Mới đây, một nhân viên khoa Xét nghiệm, Trung tâm Y tế quận Bình Tân và 3 nhân viên y tế làm việc tại trạm y tế phường An Lạc mắc Covid-19. Họ từng tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngoài cộng đồng. Ngoài ra, trước đó, tại quận Gò Vấp, một người tham gia điều phối công tác xét nghiệm cũng có kết quả dương tính.

Trước đó, qua lấy mẫu xét nghiệm cho 887 nhân viên, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM phát hiện 53 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đến nay, đã có khoảng 80 nhân viên bệnh viện và người liên quan mắc Covid-19.

Hiện tại, các cơ sở y tế tại TP.HCM tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân và phong tỏa tạm thời do phát hiện nhân viên nhiễm SARS-CoV-2 gồm: Bệnh viện quận Tân Phú, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Trưng Vương, Trung tâm Y tế quận Bình Tân, Trạm y tế phường An Lạc.

52/53 ca nhiễm nCoV của BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM không có triệu chứng

Lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho hay 52 nhân viên của cơ sở y tế này hoàn toàn không có triệu chứng trước khi được phát hiện dương tính với nCoV.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm