Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Một cuốn sách đẹp về hạnh phúc

"Người bán hạnh phúc" của Davide Calì và họa sĩ Marco Somà là câu chuyện hấp dẫn về hạnh phúc.

Khởi hành ở Italy, đi qua Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Hàn Quốc, tác phẩm sách tranh Người bán hạnh phúc của tác giả dày dặn kinh nghiệm sáng tác cho thiếu nhi Davide Calì và họa sĩ Marco Somà, được ra mắt tại Việt Nam ngày 20/9.

Thông qua thế giới tưởng tượng kỳ diệu của loài vật, tác giả Davide Calì đã kể câu chuyện hấp dẫn về người bán hạnh phúc và mở ra những cuộc dạo chơi trong thế giới triết học cho trẻ nhỏ.

Nguoi ban hanh phuc anh 1

Cuốn sách ra mắt tại Việt Nam ngày 20/9.

Ở xứ sở các loài chim, có một ông chim Bồ Câu với chiếc xe chở đầy hũ hạnh phúc. Mọi người đều rất yêu mến ông và mong chờ để được mua những chiếc hũ hạnh phúc ấy.

Thế giới độc đáo này được điểm tô thêm cảm giác bí huyền bởi tranh vẽ đậm chất châu Âu của Marco Somà - họa sĩ từng đạt giải thưởng Andersen hạng mục minh họa xuất sắc.

Câu chuyện hạnh phúc này hóa ra lại không xa rời hiện thực chút nào. Mỗi nhân vật trong sách - cùng cách họ đối xử với những chiếc hũ hạnh phúc, đại diện cho những cách rất khác nhau mà mỗi người chúng ta định nghĩa về hạnh phúc.

Chọn một đề tài phổ quát là hạnh phúc, cuốn sách vượt qua mọi rào cản về khác biệt địa lý, văn hóa hay trình độ nhận thức. Bởi lẽ dù người đọc sống ở Italy hay ở Việt Nam, dù mới tí tuổi đầu hay đã xế chiều, ai mà chẳng mưu cầu hạnh phúc trong đời và có những suy nghĩ riêng về hạnh phúc. Cuốn sách này dành cho mọi người, chứ không chỉ dành cho trẻ em.

Người bán hạnh phúc là một cuốn sách để ta đọc nhiều lần. Tờ Rhein-Neckar-Zeitung của Đức nhận định: "Một trong những điều kỳ diệu của câu chuyện hạnh phúc này là bạn có thể đọc đi đọc lại mà vẫn khám phá ra điều gì đó mới mẻ".

Mỗi lần mở cuốn sách, việc suy ngẫm về các tình tiết trong truyện kết hợp cùng những trải nghiệm mới của cá nhân và đào sâu hơn những bức tranh sẽ khiến quá trình tái khám phá câu chuyện luôn luôn lý thú, mở mang sự hiểu biết, làm cho tâm hồn và trí tuệ của người đọc thêm trù phú.

Davide Calì là nhà văn Italy gốc Thụy Sĩ chuyên viết sách tranh và tiểu thuyết cho trẻ em và thanh thiếu niên. Sách của ông được xuất bản ở 25 quốc gia và được dịch ra hơn 30 thứ tiếng.

Họa sĩ Marco Somà sinh năm 1983 tại Italy, là họa sĩ minh họa nổi tiếng ở châu Âu. Marco từng nhận giải thưởng Andersen năm 2019 ở hạng mục Minh họa xuất sắc.

Xu hướng văn học thiếu nhi của châu Âu và Việt Nam

Theo ông Wilfried Eckstein, Viện trưởng viện Goethe Hà Nội, điều quan trọng là phải khơi gợi được tính hiếu kỳ, để độc giả chủ động chọn sách đọc.

Gieo trồng tình yêu sách nơi trẻ em miền núi

Dự án tặng sách cho trẻ em của Hội Nhà văn Việt Nam dự định in 50.000-100.000 bản mỗi năm. Đó là các tác phẩm văn học thiếu nhi nổi bật trong nước.

https://daibieunhandan.vn/van-hoa/mot-cuon-sach-dep-ve-hanh-phuc-i301088/

Thái Minh / Đại biểu nhân dân

Bạn có thể quan tâm