Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một cửa hàng ở TP.HCM bán hơn 12 triệu khẩu trang trong 1 ngày

Một cửa hàng đồng thời là cơ sở sản xuất ở TP.HCM đã bán ra hơn 5.000 thùng với tổng cộng 12 triệu khẩu trang trong ngày 2/12.

Ban khau trang anh 1

Sáng 3/12, rất đông người dân xếp hàng mua khẩu trang tại một cửa hàng trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1, TP.HCM). Trung bình một người mua ít nhất 2 - 10 hộp, thậm chí có người mua cả thùng 50 hộp.

Ban khau trang anh 2

Tại đây, từ ngày 1/12 đến nay bán được vài nghìn thùng mỗi ngày. Riêng ngày 2/12 bán được 5.000 thùng, một thùng 50 hộp, mỗi hộp 50 cái, tính ra là hơn 12 triệu khẩu trang. Khách hàng mua số lượng lớn là các cơ quan, công ty đặt mua vài trăm thùng để phát cho nhân viên.

Ban khau trang anh 3

Bên ngoài, ông Trần Văn Long, chủ cơ sở sản xuất khẩu trang lắp đặt hàng rào ngăn người dân chen lấn. "Ngày trước, khi mua khẩu trang thì khách hàng sẽ vào trong công ty để ngồi chờ, nhưng từ khi có thông tin dịch tái xuất hiện trong cộng đồng, tôi đã phải cho nhân viên đứng bán bên ngoài để tránh chen lấn", ông Long cho biết.

Ban khau trang anh 4

Cũng theo ông Long, giá khẩu trang của công ty ông bán đúng giá niêm yết và khá rẻ so với mặt bằng chung nên người dân đổ về mua rất đông.

Ban khau trang anh 5

Nhiều người nghi ngờ với mức giá quá rẻ, sợ không chất lượng, anh Long bóc một số hộp khẩu trang để người dân kiểm tra cho yên tâm.

Ban khau trang anh 6

Trương Hoàng Huy (24 tuổi, quận 4) đi học về ngang qua thấy nên cũng ghé qua mua. "Tôi mua 10 hộp chỉ tốn 350.000 đồng, gia đình 4 người mỗi ngày sử dụng hết trung bình 10 chiếc khẩu trang nên dự tính với số lượng này gia đình tôi có thể sử dụng hơn 1 tháng", Huy nói.

Ban khau trang anh 7

Còn với chị Huỳnh Thị Hồng Loan (46 tuổi) mua gần 30 hộp khẩu trang để chia sẻ với người thân. Chị cho biết: "Ngoài sử dụng trong nhà 4 người, tôi còn đem biếu người thân và bạn bè khi đến nhà chơi mà không đeo khẩu trang. Việc mua nhiều là cần thiết".

Ban khau trang anh 8

Một số người dân mua hàng cẩn thận kiểm tra khẩu trang có đáp ứng tiêu chuẩn khẩu trang y tế do Bộ Y tế ban hành không.

Ban khau trang anh 9

Nhiều người chia sẻ rất hài lòng vì chủ cơ sở đã không tăng giá mặc dù dịch đang diễn biến khó lường và phức tạp.

Chí Hùng

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Kinh doanh