Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một cư dân Mỹ phát hiện nhà có tổ ong 100.000 con

Một cư dân ở bang Georgia, Mỹ, bị sốc khi phát hiện đàn ong có ít nhất 100.000 con sống trong nhà, và đây không phải lần đầu tiên cô phát hiện ra một tổ ong như vậy.

Lisa Ohrmundt sống trong ngôi nhà ở thành phố Decatur, bang Georgia, Mỹ được 14 năm. Trả lời CNN, cô cho biết trong khoảng thời gian đó, cô đã phải gỡ bỏ tổ ong trong nhà 4 lần.

"Bốn năm trước, vào tháng 5/2017, chúng tôi lấy ra một tổ ong rất lớn. Vài năm sau chúng tôi lấy một tổ nhỏ hơn. Hơn một tuần trước cũng có một tổ nhỏ, và rồi đến lần này. Hy vọng đây là màn chung kết hoành tráng cuối cùng rồi", Ohrmundt nói.

Người phụ nữ này phát hiện ra đàn ong sau khi nhận thấy chúng bay xung quanh nhà và biến mất.

to ong khong lo anh 1

Tổ ong ở nhà Lisa Ohrmundt có đến 100.000 con. Ảnh: Lisa Ohrmundt.

"Thấy chúng cứ bay ra bay vào, nên tôi nghĩ chuyện này thật kỳ quặc. Lần này, rất nhiều ong liên tục bay vào nhà của chúng tôi. Ngày nào cũng có từ 20 đến 25 con ong ở dưới cửa kính trượt trong nhà", cô cho biết.

Bobby Chaisson, giám đốc tại cơ sở gỡ bỏ ong ở Georgia, cho biết không có lý do cụ thể nào khiến lũ ong chọn nhà của Ohrmundt để làm tổ.

"Chúng chỉ đơn giản là thích ngôi nhà đó thôi. Tôi không biết tại sao, nhưng cứ như thể ở cạnh nhà có đặt biển: 'Chào mừng ong, hãy chuyển nhà vào đây nhé'", ông nói.

Chaisson ước tính đã loại bỏ ít nhất 100.000 con ong ra khỏi nhà của Ohrmundt. Con số này vẫn ít hơn 120.000 con ong trong tổ được phát hiện tại đây năm 2017.

"Số lượng ong mà chúng tôi gỡ bỏ khỏi ngôi nhà thật nhiều đến khó tin. Vì nhìn chung một đàn ong khi chuyển đến và 'xây nhà' thường có khoảng 40.000 con. Nhưng ở đây, con số thật khổng lồ", ông Chaisson nói.

Ong bắp cày sát thủ đến Mỹ - ác mộng của những người nuôi ong

Việc ong bắp cày khổng lồ châu Á được tìm thấy ở Mỹ làm dấy lên mối lo ngại rằng chúng có thể sinh sôi và giết sạch đàn ong bản địa.

Triệt phá tổ ong bắp cày sát thủ đầu tiên ở bang Washington

Sau nhiều nỗ lực truy lùng, các nhà côn trùng học, với đồ bảo hộ đặc biệt, đã tiêu diệt thành công tổ ong bắp cày châu Á khổng lồ ở bang Washington, Mỹ hôm 24/10.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới