Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một công ty đa cấp bị phạt 3 lần trong 6 tháng

Công ty Trường Giang Việt Nam tiếp tục bị phạt 350 triệu đồng do vi phạm trong kinh doanh đa cấp. Đây là lần thứ 3 trong năm công ty này bị Sở Công Thương Hà Nội phạt.

Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT), Bộ Công Thương cho biết, Công ty Trường Giang đã vi phạm quy định khi duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp/mã số kinh doanh đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp. 

Đồng thời, công ty cũng không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật cũng như không cam kết cho người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa theo quy định pháp luật.

Căn cứ trên kết quả điều tra trên, ngày 17/6, Cục Quản lý cạnh tranh đã ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam số tiền 350 triệu đồng.

Trước đó, Cục QLCT nhận được một số đơn khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp, phản ánh hành vi có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật về quản lý bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam (tên cũ: Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam) có địa chỉ trụ sở chính: tầng 1 tòa nhà CT3 Khu đô thị Văn Quán, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

Da cap bi phat 3 lan trong nam anh 1

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam vừa bị Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công Thương xử phạt 350 triệu đồng. Ảnh: Cục QLCT

Công ty Trường Giang đã từng bị Sở Công Thương Hà Nội phạt 4 lỗi về hoạt động bán hàng đa cấp với số tiền 122 triệu đồng từ hồi đầu năm.

Cũng công ty này vào tháng 5 đã bị Chánh thanh tra Sở Công Thương Hà Nội quyết định phạt 9 lỗi về hoạt động bán hàng đa cấp và thực hiện khuyến mại.

Theo kết luận của Thanh tra Sở Công Thương Hà Nội, một số sản phẩm của công ty được bán với giá cao gấp 50 - 82 lần so với giá nhập vào, trong đó có sản phẩm chỉ nhập 12.000 - 18.000 đồng nhưng bán cho người tham gia bán hàng đa cấp với giá gần 1 triệu đồng.

Gần đây, Cục Quản lý Cạnh tranh cũng xử phạt hành chính 9 doanh nghiệp kinh doanh bán hàng đa cấp với số tiền lên tới gần 2 tỷ đồng.

Lãnh đạo Cục Quản lý Cạnh tranh cũng cho biết, sẽ sớm công bố kết quả thanh tra hoạt động của 7 công ty đa cấp vào đầu tháng 7 tới, gồm: Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, Công ty TNHH Unicity Maketing Việt Nam, Công ty TNHH Amway Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam, Công ty Cổ phần Liên kết Tri thức, Công ty Cổ phần Liên Minh tiêu dùng Việt Nam và Công ty TNHH Nhượng quyền Thăng Long

 


Thái Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh