Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một cô gái liên quan vụ nữ lao công bị cướp xe máy

Công an bắt giữ Nguyễn Huy Hoàng và Lê Thùy Trang để điều tra về việc che giấu, không tố giác hành vi phạm tội của nhóm cướp xe máy tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trao đổi với Zing sáng 6/8, lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, cho biết đơn vị đã bắt giữ Nguyễn Huy Hoàng (21 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội) và Lê Thùy Trang (17 tuổi, ở quận Hoàng Mai) để điều tra hành vi Không tố giác tội phạm. Hoàng được cho có liên quan tới nhóm cướp xe máy của chị Lê Thị Trâm (39 tuổi, công nhân vệ sinh môi trường).

nu lao cong bi cuop anh 1

Trang tại cơ quan công an. Ảnh: H.L.

Theo cơ quan điều tra, Hoàng và Trang được Khánh, Bình tường thuật lại cho biết toàn bộ vụ án. Sau đó, 4 người này đã bàn và thống nhất mang chiếc xe máy cướp được đến để gần ở nhà khu vực nhà của chị Trâm để tránh bị công an phát hiện.

6h ngày 4/8, họ mang chiếc xe cướp được đến để ở khu vực hàng rào khu huấn luyện vận động viên cao cấp (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm) sau đó về nhà.

Ngày 5/8, cơ quan chức năng đã bắt giữ 4 nghi phạm gây án là Trương Thiên Bình (18 tuổi, ở quận Long Biên), Lê Minh Khánh (19 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng), Bùi Quý Dương (18 tuổi, ở quận Hoàng Mai) và Trịnh Minh Hiếu (19 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội).

nu lao cong bi cuop anh 2

5 nghi phạm tại cơ quan công an. Ảnh: An Ninh Thủ Đô.

Tại cơ quan công an, Khánh khai nhận là người cầm đầu, chủ mưu vụ cướp tài sản. Rạng sáng 3/8, sau khi cướp xe máy của chị Trâm, nhóm thanh niên đi về 2 hướng, trong đó Khánh cùng Bình đi vứt hung khí rồi mang xe máy về cất giấu tại một con ngõ thuộc phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng.

Một ngày, Khánh gặp Hoàng kể lại sự việc và bàn bạc về việc tiêu thụ chiếc xe máy nhưng không thành công.

Lo sợ hành vi phạm tội bị phát hiện, Khánh và Hoàng đã mang chiếc xe cướp được của chị Trâm đến để tại khu vực hàng rào khu huấn luyện vận động viên cấp cao trên đường Tân An Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

Tới trưa 5/8, Dương và Hiếu bị bắt. Chiều cùng ngày, công an bắt giữ Khánh và Bình, 2 nghi phạm còn lại trong nhóm cướp.

Khoảng 3h24 ngày 3/8, chị Lê Thị Trâm khi đi làm bị nhóm 4 thanh niên đi 2 xe máy chặn đường. Một thanh niên nhảy xuống, quát lớn, chĩa dao vào người để yêu cầu nữ lao công xuống xe, giao lại chìa khóa.

Mặc cho nạn nhân gào khóc van xin, nhóm này cướp chìa khóa, nổ máy xe và trốn khỏi hiện trường.

Nữ lao công kể lúc đối diện nhóm cướp "Xung quanh không một bóng người, trong khi họ toàn thanh niên khỏe mạnh nên tôi không dám hô hoán, chỉ biết đứng van xin", chị Lê Thị Trâm kể.

Bắt giữ 2 nghi phạm còn lại trong vụ cướp xe máy của nữ lao công

Sau 2 ngày điều tra, công an đã bắt được cả 4 nghi phạm liên quan vụ cướp xe máy của chị Lê Thị Trâm.

Bắt được 2 nghi phạm cướp xe máy của nữ lao công

Sau hơn 2 ngày truy bắt, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã bắt Dương và Hiếu. Hai nghi phạm này nằm trong nhóm cướp xe máy của chị Lê Thị Trâm.

Nhóm cướp xe của nữ lao công có thể bị phạt thêm tình tiết tăng nặng

Luật sư Nguyễn Anh Thơm nói nhóm cướp xe máy của chị Trâm có thể bị áp dụng thêm tình tiết lợi dụng dịch bệnh hoặc những khó khăn đặc biệt khác của xã hội... để phạm tội.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm