Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một cán bộ Viện kiểm sát quỵt tiền nhậu còn đòi đốt quán

Khi nhân viên đem hóa đơn tính tiền ra, vị cán bộ này quát tháo: “Thằng chủ quán không biết tao là ai sao mà tính tiền”, rồi không nhận hoá đơn 632.000 đồng.

Ngày 23/12, Viện KSND quận Ninh Kiều TP Cần Thơ đề nghị ông Đỗ Văn Thắng, phụ trách công tác kiểm sát, thi hành án hình sự giải trình xung quanh đơn khiếu nại của anh Chín Nhiều, chủ quán nhậu trên đường Hoàng Quốc Việt, phường An Bình, quận Ninh Kiều.

Theo đó, 15h ngày 20/12, anh Nhiều tổ chức khai trương quán nhậu Chín Nhiều tại địa chỉ trên.

Anh Nhiều được mời vào bàn nhậu có 4 người: một khách tự xưng cán bộ Viện KSND quận Ninh Kiều cùng 3 thanh niên khác. Dù không quen biết, anh Nhiều tỏ vẻ lịch sự chào cán bộ Viện.

Thực khách trên kêu thức ăn thoải mái. Nhậu đến 19h cùng ngày, khách tính tiền. Khi nhân viên đem hóa đơn ra, vị cán bộ này quát tháo: “Thằng chủ quán không biết tao là ai sao mà tính tiền”, rồi không nhận hoá đơn 632.000 đồng.

Vị cán bộ Viện KSND tại buổi nhậu (hình được trích từ clip anh Nhiều cung cấp cho lãnh đạo Viện KSND Q.Ninh Kiều).
Vị cán bộ Viện KSND tại buổi nhậu (hình được trích từ clip anh Nhiều cung cấp).

Nhận được tin báo của nhân viên, anh Nhiều đến giải thích cho vị cán bộ này biết, quán mới khai trương nên anh đề nghị ủng hộ bằng cách thanh toán hoá đơn. Nghe qua, vị cán bộ này cùng 3 người cùng đi nổi nóng. Cả nhóm xúm lại đòi đập phá, đốt sạch quán.

Thấy vậy, một thực khách đến can ngăn, nhóm trên đã có cử chỉ suồng sã với vợ của vị khách trên.

Anh Nhiều dọa gọi điện báo công an, 3 người lạ mặt bỏ đi còn lại Thắng. Vị cán bộ này lớn tiếng dọa: “3 thằng em tôi nó không vừa lòng, không bỏ qua đâu. Nó mới ra tù. Đất Cần Thơ này, tôi sợ gì ai. Nói cho mấy người biết, tôi là cháu của cán bộ công an cấp cao đang về hưu”.

Biết người này dọa để quỵt tiền nhậu, anh Nhiều đưa hóa đơn nhưng vị cán bộ này không trả bỏ ra về.

Trong đơn tố cáo, anh Nhiều kèm theo băng ghi hình thái độ hống hách của Thắng.

Anh Nhiều cho biết, 3 người mà Thắng nhậu chung là những người thường xuyên tìm đến quán nhậu để quỵt tiền nhậu.

Qua băng ghi hình, VKSND quận Ninh Kiều cho rằng, chính ông Thắng nhậu không trả tiền.

Trả lời với báo chí, bà Nguyễn Thị Hoàng Mai Lan, Viện trưởng VKSND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết: “Chúng tôi sẽ xác minh làm rõ về những người đi chung với anh Thắng trong đêm qua là thành phần nào, rồi phải xin ý kiến cấp trên để xử lý nếu anh Thắng có sai phạm".

"Trước mắt việc vào quán tự xưng là cán bộ Viện kiểm sát, rồi đi nhậu với những thành phần không rõ ràng… là rất không tốt, ảnh hưởng đến uy tín ngành. Có thể do còn trẻ, háo thắng… mà ra", bà Lan nhận định.

http://congan.com.vn/vu-an/can-tho-mot-can-bo-vien-kiem-sat-quyt-tien-nhau-con-doi-dot-quan_12436.html

Theo Thiện Thảo/Công An TP HCM

Bạn có thể quan tâm

Xã hội