Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một bệnh nhân tâm thần ở Hà Nội dương tính với nCoV

Bệnh nhân bị tâm thần phân liệt và lấy thuốc định kỳ tại Trung tâm Y tế huyện Thường Tín (Hà Nội).

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội trưa 7/9, thành phố vừa phát hiện thêm 29 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 3 người tại cộng đồng, 26 ca còn lại đã cách ly hoặc ở vùng phong tỏa.

Ba trường hợp được phát hiện trong cộng đồng gồm:

Hai vợ chồng là bà L.T.T. (47 tuổi) và ông N.Q.T. (49 tuổi), đều trú tại Nhân Chính, Thanh Xuân. Họ lần lượt xuất hiện triệu chứng vào các ngày 31/8 và 4/9. Hai người này sau đó khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với nCoV.

Qua xét nghiệm sàng lọc đối tượng nguy cơ, thành phố ghi nhận chị N.T.N., 41 tuổi, trú tại Tân Minh, Thường Tín, dương tính với SARS-CoV-2. Chị N. bị tâm thần phân liệt, hàng ngày ra đồng làm việc và không nhớ lịch trình đi lại cũng như các hoạt động sinh hoạt khác. Người này lấy thuốc định kỳ tại Trung tâm Y tế Thường Tín, lần gần nhất là ngày 22/7.

Trong 26 trường hợp được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 trong khu cách ly, vùng phong tỏa, ổ dịch Thanh Xuân Trung ghi nhận 20 ca dương tính. Từ ngày 23/8, khu vực này đã có tổng cộng 508 người nhiễm nCoV.

Sáu người còn lại có độ tuổi từ 9 đến 37, trú tại Tam Hiệp, Thanh Liệt, Tả Thanh Oai (Thanh Trì), Minh Khai (Hai Bà Trưng) và Khương Trung (Thanh Xuân).


Như vậy, ổ dịch Thanh Xuân Trung đã vượt mốc 500 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong khi đó, một số khu vực khác tại Hà Nội cũng có tình hình dịch phức tạp là Văn Miếu (117 ca nhiễm), Văn Chương (90), ngõ 24 Kim Đồng (47), Tân Lập (20) hay chợ Ngọc Hà (18).

Như vậy, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 3.614 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Người sống một mình cần làm gì khi mắc Covid-19? Những người không sống cùng gia đình khi mắc Covid-19 nên được điều trị tập trung hoặc cần có sẵn thông tin liên lạc với nhân viên y tế khi cần.

Hà Nội gặp khó về nguồn vaccine Covid-19

Dù đã đề ra kế hoạch và mục tiêu rõ ràng, tốc độ tiêm chủng tại Hà Nội vẫn bị ảnh hưởng nhiều bởi nguồn vaccine Covid-19 được phân bổ còn hạn chế.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm