Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một bé trai chưa cắt rốn bị bỏ rơi ven đường ở TP.HCM

Bé trai được người dân địa phương phát hiện trong tình trạng chưa cắt rốn, hoại tử bốc mùi và có dấu hiệu nhiễm trùng, kiến bu khắp người.

Tối 10/6, BSCKI Nguyễn Cát Phương Vũ, khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TPHCM), cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận một bé trai bị bỏ rơi ven đường tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Trước đó, ngày 4/6, bé trai được người dân địa phương phát hiện trong tình trạng sức khỏe yếu, rốn chưa cắt, hoại tử và có dấu hiệu nhiễm trùng. Bé nặng khoảng hơn 2,5 kg, không có đồ đạc cá nhân cũng như thông tin liên hệ.

Người dân phát hiện ra bé, báo công an xã và cùng đưa bé vào Bệnh viện Nhi đồng Thành phố lúc giữa đêm.

be so sinh bi bo roi anh 1

Bé trai bị bỏ rơi ven đường huyện Bình Chánh. Ảnh: BSCC.

“Trong suốt hơn 3 năm làm nghề, tôi chưa gặp một ca nào như thế này. Ê-kíp trực khuya hôm đó cũng chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng thương tâm như vậy. Nhưng cũng thật kỳ diệu vì em bé sơ sinh vẫn sống, dù ngoài trời mưa, lạnh lẽo và rất bẩn", điều dưỡng Đinh Anh Dũng, khoa Cấp Cứu, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, chia sẻ.

Các bác sĩ nhận định có thể bé trai đã sinh từ trưa nắng, sau đó người thân đợi đêm khuya mang ra bỏ giữa đường.

Bác sĩ Vũ cho biết sau gần một tuần điều trị tại khoa Sơ Sinh, tình trạng nhiễm trùng rốn và toàn thân của bé đã cải thiện. Bé được sưởi ấm, tập bú sữa tốt, lanh lợi và ổn định sức khỏe dần. Bệnh viện và chính quyền địa phương đã và đang cử người theo dõi tình hình và tìm người thân của bé.

Bé trai bị bỏ rơi dưới hố ga ở Sơn Tây nhiễm trùng sơ sinh

Sau khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện bệnh nhi có tổn thương da khắp người, đặc biệt vùng rốn và mắt do bị ấu trùng xâm nhập.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm