Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một bác sĩ ở Hà Nội dương tính với nCoV

Trường hợp này là Trưởng khoa Nội tiết, Bệnh viện Quân y 105, ở Sơn Tây, Hà Nội.

Thông tin vừa được CDC Hà Nội xác nhận vào trưa 6/5.

Bệnh nhân là N.V.T., sinh năm 1978, quê quán xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, thường trú tại Sơn Tây, Hà Nội. Bác sĩ này có lịch sử dịch tễ học tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Trưa cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội thông tin thành phố ghi nhận thêm 4 ca dương tính với nCoV. Hai trường hợp ở Đông Anh và Sóc Sơn là người nhà đi chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Hai trường hợp còn lại đều ở Sóc Sơn, gồm một phụ nữ 35 tuổi và bé gái một tuổi. Họ là F1 của bệnh nhân H. (làm ở cơ sở Chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, Vĩnh Phúc), khi lên thăm người này tại Vĩnh Phúc.

Theo công bố của Bộ Y tế, đến sáng 6/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ghi nhận tổng cộng 22 người mắc Covid-19 bao gồm 1 nhân viên, 17 bệnh nhân và 4 người nhà.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung thực hiện cách ly y tế từ 5/5 đến 19/5. Trong thời gian này, bệnh viện vẫn tiếp nhận các ca bệnh Covid-19 mới.

Các tỉnh, thành đang rà soát người liên quan tới cơ sở y tế này.

Sở Y tế Hà Nội rà soát người từng đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung từ 14/4 đến 5/5 phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly tại nhà 21 ngày.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm