Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Moody’s duy trì xếp hạng mức tín nhiệm B2 đối với Nam A Bank

Mới đây, Moody's duy trì mức tín nhiệm B2 cho Nam A Bank đối với hạng mục tiền gửi dài hạn, đồng thời, đánh giá triển vọng ổn định lâu dài trong hoạt động của ngân hàng.

Moody's là một trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới hiện nay. Với việc tiếp tục được Moody’s duy trì xếp hạng B2 đối với hoạt động tiền gửi dài hạn, Nam A Bank được đánh giá phát triển ổn định và bền vững. Kết quả này cũng cho thấy hoạt động tích cực của Nam A Bank tương ứng với kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm vừa được ngân hàng công bố.

Nam A Bank anh 1
Moody's duy trì mức tín nhiệm B2 cho Nam A Bank đối với hạng mục tiền gửi dài hạn.

Cụ thể, tổng tài sản ngân hàng này đạt hơn 83.000 tỷ đồng, hoàn thành 97% kế hoạch năm. Huy động thị trường I đạt hơn 66.000 tỷ đồng, hoàn thành 92% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế tăng hơn 36% so với cùng kỳ năm ngoái, ghi nhận 442 tỷ đồng. Mức lợi nhuận liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây nhờ chi phí tín dụng giảm mạnh.

Nam A Bank anh 2
Tổng tài sản Nam A Bank đạt hơn 83.000 tỷ đồng, hoàn thành 97% kế hoạch năm.

Cũng theo phân tích của Moody’s, chất lượng tài sản của Nam A Bank có sự cải thiện đáng kể. Đến tháng 6, Nam A Bank xử lý hoàn tất khoản nợ xấu bán cho VAMC.

Đồng thời, tài sản có tính thanh khoản cao của ngân hàng như tiền mặt tại quỹ, tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước (NHNN), trái phiếu chính phủ, chiếm tỷ lệ 28% trên tổng tài sản hữu hình vào cuối năm 2018 (so với tỷ lệ 24% vào cuối năm 2017).

Nam A Bank anh 3
Chất lượng tài sản của Nam A Bank có sự cải thiện đáng kể.

Năm 2018, bằng việc hoạt động an toàn và hiệu quả, Nam A Bank được NHNN tin tưởng chỉ định tái cấu trúc 3 quỹ tín dụng nhân dân tại Đồng Nai, bước đầu đạt được những kết quả khả quan.

Bên cạnh đó, với mục tiêu phát triển bền vững, ngân hàng đang hướng đến mảng tín dụng bán lẻ cho cá nhân và doanh nghiệp SMEs, cũng như đẩy mạnh phát triển tín dụng xanh bằng việc hợp tác với quỹ đầu tư Global Climate Partnership (GCPF).

Nam A Bank anh 4
Ngân hàng này đang hướng đến mảng tín dụng bán lẻ cho cá nhân và doanh nghiệp SMEs, đẩy mạnh phát triển tín dụng xanh.

Việc được Moody’s duy trì xếp hạng B2 cho thấy Nam A Bank bám sát mục tiêu phát triển an toàn, bền vững và tiếp cận các chuẩn mực quản trị tiên tiến trên thế giới.

Sắp tới, Nam A Bank tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào công tác quản trị điều hành và quản lý rủi ro, hướng đến mục tiêu trở thành một trong các ngân hàng thương mại cổ phần hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam đến năm 2020.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp