Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Monsoon Music Festival 2017: Lần cuối được tổ chức tại Hoàng thành

Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết từ năm 2018, Monsoon Music Festival sẽ không còn diễn ra ở Hoàng thành Thăng Long như một điểm hẹn vì Hà Nội đã từ chối cấp phép cho chương trình.

Trong buổi họp báo vào ngày 10/11, nhạc sĩ Quốc Trung xác nhận về thông tin Monsoon Music Festival (MMF) năm 2017 sẽ được tổ chức lần cuối cùng tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội). Lý do được tổng đạo diễn đưa ra là UBND TP. Hà Nội không đồng ý cấp phép cho chương trình vào năm 2018.

“Chúng tôi có 2 năm để trình dự án xây dựng kế hoạch tổ chức MMF trong 5 năm, từ 2017-2021. Năm 2016, do có nhiều vấn đề nên chúng tôi không kịp trình mà chỉ xin giấy phép cho riêng năm đó. Năm nay, chúng tôi đã lên kế hoạch từ sớm. Tuy nhiên, UBND TP. Hà Nội chỉ đồng ý cho chúng tôi tổ chức MMF 2017 tại Hoàng thành, còn từ 2018 trở đi phải chuyển sang một địa điểm khác”.

Monsoon Music Festival 2017: Lan cuoi duoc to chuc tai Hoang thanh hinh anh 1
Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết năm 2017 sẽ lần cuối cùng MMF được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long.

Tuy vậy, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết anh và ê-kíp không thắc mắc với lãnh đạo ngành văn hóa Hà Nội về lý do không cấp phép chương trình cho những năm tiếp theo. 

"Đã có rất nhiều cuộc thuyết trình, thảo luận giữa BTC và UBND TP. Hà Nội, các sở, ban, ngành nhưng không thay đổi được kết quả. Nhiều ý kiến cho rằng, việc tổ chức MMF tại Hoàng thành gây ồn ào, ảnh hưởng tới dân cư xung quanh", tác giả Tre xanh ru nói thêm.

Trả lời câu hỏi về địa điểm tổ chức MMF những năm tiếp theo, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ rằng bản thân anh cũng không biết sẽ tổ chức MMF vào lúc nào và ở đâu.

"Monsoon có tiếp tục được hay không, không phụ thuộc vào nhà tổ chức, tài trợ mà còn phụ thuộc vào khán giả. 3 năm qua, chúng tôi đã cố gắng để giới thiệu đến khán giả một lễ hội âm nhạc là như thế nào. Nó không chỉ là không gian âm nhạc, văn hóa mà còn lan tỏa niềm vui và hạnh phúc với nhiều hoạt động ý nghĩa. Tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc và hài lòng vì đã làm được điều đó”, nhạc sĩ Quốc Trung bộc bạch.

Dù có nhiều khó khăn về địa điểm, sau cùng, tổng đạo diễn khẳng định MMF sẽ không dừng lại.

Monsoon Music Festival 2017 sẽ diễn ra từ ngày 10-12/11 với sự tham gia của 13 nghệ sĩ/nhóm nhạc đến từ nhiều quốc gia. Khán giả sẽ được tiếp xúc và thưởng thức những màn trình diễn với các thể loại âm nhạc như Pop, Rock, Jazz, Electronic…

Các nghệ sĩ, nhóm nhạc, ban nhạc tham gia chương trình có thể kể đến là DJ Lost Frequencies (Bỉ), Ngọt (Việt Nam), Da LAB (Việt Nam), Chris Minh Doky và The Electric Nomads (Đan Mạch), Touliver và Slim V (Việt Nam), Biuret (Hàn Quốc), BUD (Anh), Garden City Movement (Israel), Lavagance (Slovakia), Lowly (Đan Mạch), The other shi (Đức), Đông Hùng (Việt Nam),..

Monsoon Music Festival 2017: Lan cuoi duoc to chuc tai Hoang thanh hinh anh 2
Nhạc sĩ Quốc Trung là tổng đạo diễn, đồng thời cũng là người kiến tạo Monsoon Music Festival.

Trước thắc mắc việc mời Đông Hùng tham gia Monsoon dù bản thân ca sĩ không có sản phẩm âm nhạc mới, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết Đông Hùng thuộc diện nghệ sĩ trẻ/ mới mà MMF muốn giới thiệu trong năm nay.

"Sẽ có những bài hát mới dành riêng cho Đông Hùng. Tôi đánh giá Đông Hùng là ca sĩ trẻ có nhiều tiềm năng nhưng chưa có cơ hội phát triển. Monsoon có thể là nơi hỗ trợ, sự hậu thuẫn cũng như cảm hứng để anh có thể đi lên hơn nữa trong con đường nghệ thuật", nhạc sĩ Quốc Trung nói thêm.

Quốc Trung và ván bài lỗ 2,5 tỷ: Được không ăn cả, ngã chẳng về không

3 năm liền nhạc sĩ Quốc Trung phải bỏ tiền túi để bù lỗ cho Monsoon Music Festival nhưng phải gặng hỏi mãi anh mới thừa nhận vì sợ "đã mất tiền còn bị nói này nói nọ".

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc Nhạc Việt