Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Monsoon Festival truyền thông điệp cộng đồng ý nghĩa

“Đã uống bia, rượu - không lái xe” là thông điệp ý nghĩa được truyền tải trong lễ hội âm nhạc Monsoon by Tuborg 2016 và nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của khán giả Thủ đô.

Người dân Thủ đô đã không còn lạ lẫm với lễ hội âm nhạc Gió Mùa sau 3 năm liên tiếp được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long. BTC lễ hội luôn nhấn mạnh mục đích của chương trình không chỉ là đưa âm nhạc thế giới đến Việt Nam mà còn truyền tải thông điệp ý nghĩa qua từng năm. Năm 2016 và 4 năm tiếp theo, chương trình muốn gắn âm nhạc của mình với trách nhiệm trong văn hóa giao thông. Cụ thể, thông điệp lễ hội âm nhạc năm nay là “Đã uống bia, rượu - không lái xe”.

Quá trình truyền tải thông điệp

Đầu tiên phải kể đến sự hợp tác giữa MMF với hãng bia nổi tiếng Tuborg đến từ tập đoàn Carlsberg - Đan Mạch. Việc kết hợp với một thương hiệu để đứng tên cùng tên chương trình đòi hỏi sự lựa chọn và cân nhắc rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên, không khó để thấy rằng Tuborg là cái tên phù hợp với mọi chương trình âm nhạc.

Tuborg là thương hiệu bia quốc tế đã gắn kết với âm nhạc và mang âm nhạc đi khắp thế giới, để khơi dậy niềm vui của các bạn trẻ bằng nắp giật độc đáo Open for fun. Tuborg cũng có một quỹ tài trợ cho các hoạt động thuộc mọi lĩnh vực của riêng mình mang tên “Quỹ Tuborg”.

Đây cũng là quỹ đã tài trợ cho chương trình Monsoon Festival 2016 và 4 năm tiếp theo vì ý nghĩa cao đẹp mà MMF 2016 mang lại. Theo đó, sự kiện đã truyền bá thông điệp về trách nhiệm cho những người trẻ, tương lai của xã hội về văn hóa khi tham gia giao thông, đã uống bia, rượu thì không lái xe.

Monsoon by Tuborg 2016 anh 1
Monsoon 2016 không chỉ mang đến không khí âm nhạc, mà còn hướng khán giả đến việc nâng cao ý thức với văn hoá giao thông.

 

Để truyền đi thông điệp này, các video về an toàn giao thông được trình chiếu xuyên suốt trong các phần nghỉ của các đêm nhạc. Các cốc giấy và backdrop sử dụng trong chương trình cũng gắn liền với khẩu hiệu “Đã uống bia, rượu -không lái xe” và đặc biệt là 6 xe buýt miễn phí đưa đón, hoạt động liên tục trong khung giờ diễn ra chương trình trong 3 ngày sự kiện là cách gửi gắm thông điệp mạnh mẽ nhất.

Giới trẻ hưởng ứng thông điệp

Thông điệp được đáp lại bằng rất nhiều hành động có ý nghĩa của các bạn trẻ. Trên fanpage của chương trình, những comment về xe buýt cùng giờ đón, điểm đón trả khách là những topic sôi nổi thu hút hàng nghìn lượt xem và tương tác.

Monsoon by Tuborg 2016 anh 2
Nhạc sĩ Quốc Trung và ekip đã mang đến không khí lễ hội tại Hoàng thành.

Ngoài ra đến với chương trình, giới trẻ cũng tuân thủ tốt quy định do BTC đặt ra; Điều đó đã giúp 3 ngày lễ hội diễn ra thành công và không gặp sự cố gì. Trước đó, một số đơn vị báo chí đã bày tỏ sự lo lắng về ý thức của các bạn trẻ có thể không tốt, sẽ làm náo loạn và ảnh hưởng tới sự kiện.

Trong mỗi đêm nhạc, trước khi ra về, các bạn trẻ đều tự giác dọn sạch vị trí ngồi của mình để trả lại không gian trong sạch tươi đẹp vốn có của Hoàng Thành Thăng Long, theo lời yêu cầu từ đạo diễn chương trình - nhạc sĩ Quốc Trung.

Monsoon by Tuborg 2016 anh 3
Nhạc sĩ Quốc Trung và Ông Tayfun Uner, Tổng giám đốc Carlsberg Việt Nam.

 

Có thể nói, điểm cộng lớn của chương trình Monsoon by Tuborg 2016 là đem đến một sân chơi âm nhạc chất lượng, truyền cảm hứng cho tâm hồn người nghe, đồng thời tạo nên một nét đẹp văn hóa đi sâu vào tiềm thức của những người trẻ tuổi, góp phần tạo thói quen tốt để xây dựng và phát triển một đất nước văn minh sau này. 

Tuborg là thương hiệu bia số một trong danh mục các dòng sản phẩm bia cao cấp của Tập đoàn Carlsberg, Đan Mạch. Tuborg đã có mặt trên 70 quốc gia và được yêu thích trên toàn thế giới với hương vị dịu nhẹ, thơm mát. Với khẩu hiệu "Tuborg - Open For Fun", sản phẩm giúp những giây phút vui vẻ cùng bạn bè trở nên sôi động hơn nhờ nắp giật độc đáo. Độc giả tìm hiểu thêm thông tin về chuỗi sự kiện của nhãn hàng tại fanpage.Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện