Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Móng vuốt quạ đen’ đã xuất bản trọn bộ tiếng Việt

Hai tập sách với cốt truyện hành động, phiêu lưu cùng thông điệp về hành trình trưởng thành là cái kết đẹp cho bộ fantasy "Móng vuốt quạ đen".

Móng vuốt quạ đen của tác giả là bộ fantasy dành cho độc giả tuổi trưởng thành. Tác phẩm có hơn 50 tuần đứng trong top 10 sách best-seller của tờ New York Times ở hạng mục sách dành cho thanh thiếu niên. Bộ sách đã được dịch ra hàng chục ngôn ngữ trên thế giới.

Cai ket "Mong vuot qua den" anh 1

Trọn bộ Móng vuốt quạ đen. Ảnh: Wings books.

Sau khi phát hành 2 tập đầu tiếng Việt, tác phẩm được cộng đồng bạn đọc trẻ yêu thích, mong chờ những phần tiếp theo. Mới đây, hai tập cuối bộ truyện có tên Mưu ma chước quỷGiang hồ hiểm ác được phát hành qua bản dịch của Hoàng Anh.

Tác giả Leigh Bardugo sáng tạo ra vũ trụ Grisha (Grishaverse), nơi đó có thành phố Ketterdam của nước Kerch. Ở đây, khoa học và phép thuật gắn kết với nhau. Những ai có khả năng sử dụng sức mạnh này được gọi là Grisha. Móng vuốt quạ đen lấy lại bối cảnh tại Ketterdam, nơi có 6 thiếu niên cố gắng sinh tồn trong một xã hội tồn tại nhiều bất công.

Cai ket "Mong vuot qua den" anh 2

Bản đồ Ketterdam trong sách.

Ở hai tập đầu Sáu kẻ bất hảoPhi vụ bất khả khắc họa 6 nhân vật đa dạng về sắc tộc, màu da, có người mang trên mình khuyết tật, quá khứ muốn chôn giấu. Nếu nhân vật chính trong các bộ fantasy khác thường được sinh ra đã mang trọng trách lớn lao, 6 chàng trai, cô gái của Móng vuốt quạ đen chỉ tình cờ bị cuốn vào một phi vụ giải cứu đầy hiểm nguy có khả năng lay chuyển vận mệnh thế giới.

Cai ket "Mong vuot qua den" anh 3

Tác giả Leigh Bardugo.

Đến hai tập sau, cả nhóm rơi vào một cuộc chiến sống còn trước đối thủ cũ và kẻ thù mới để bảo vệ mạng sống của bản thân. Tạp chí Booklist đã gọi hai tập sách này là “Sự pha trộn thuần thục của tất cả yếu tố tuyệt vời. Bardugo đã vượt qua chính mình trong hai tập truyện cuối này và khiến người đọc không thể rời mắt khỏi từng trang sách".

Móng vuốt quạ đen có cốt truyện hành động, phiêu lưu cùng thông điệp về hành trình trưởng thành của những người trẻ tìm lại niềm tin và sự yêu thương mà họ đã đánh mất. Tác phẩm được đánh giá là “vũ trụ phép thuật tuyệt vời nhất kể từ khi Harry Potter kết thúc”.

Tác phẩm đang được chuyển thể series truyền hình, dự kiến sẽ phát sóng vào cuối năm 2020 trên Netflix.

Tác giả Leigh Bardugo (sinh năm 1975) tốt nghiệp Đại học Yale, làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, báo chí, hóa trang. Cô là tác giả chuyên viết truyện fantasy xoay quanh vũ trụ Grisha.

Daniel Radcliffe, David Beckham đọc ‘Harry Potter’ phiên bản mới

Nam diễn viên sẽ tham gia đọc một phần của bộ truyện “Harry Potter” trên nền tảng trực tuyến. Người dùng có thể truy cập vào trang web để nghe những người nổi tiếng kể chuyện.

Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản