Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mong kiều bào hướng về với tấm lòng con Lạc cháu Hồng

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hi vọng với tấm lòng con Lạc cháu Hồng, kiều bào tiếp tục đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Chiều 20/1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng đã có cuộc gặp gỡ với 50 kiều bào tiêu biểu tham dự chương trình Xuân quê hương.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ sự xúc động trước tình cảm của bà con Việt kiều dành cho Tổ quốc, đất nước, dân tộc.

Chu tich nuoc Tran Dai Quang gap go kieu bao anh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp gỡ kiều bào tiêu biểu chiều 20/1. Ảnh: Hải An.

Trước 50 kiều bào tiêu biểu, Chủ tịch nước chia sẻ những thách thức và cơ hội của đất nước trong năm qua. “Điều không may là thiên tai, hạn hán, lũ lụt, xâm nhập mặn, ô nhiễm môi trường tác động lên sự phát triển kinh tế - xã hội. Nhưng chúng ta đã tận dụng những cơ hội, vượt qua thách thức, đạt được hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong năm 2016”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói.

Theo Chủ tịch nước Trần Đại Quang, kinh tế năm 2016 tăng trưởng khá, giữ được tình hình kinh tế vĩ mô, kiểm soát được lạm phát, đảm bảo ngày càng tốt hơn an sinh xã hội. Các mặt khác như quốc phòng – an ninh giữ vững, ổn định chính trị đảm bảo. Việt Nam vẫn được mệnh danh là nơi an toàn, là điểm đến của thế kỷ 21.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ kỳ vọng năm 2017 sẽ mang lại nhiều khí thế mới, niềm tin mới để đạt được những thành tựu to lớn hơn trong năm qua. Trong đó, nước ta vẫn kiên trì với đường lối đổi mới, mục tiêu sau 2020, trở thành nước công nghiệp hóa, quyết tâm đạt bằng được các chỉ tiêu kinh tế xã hội mà nghị quyết 12 đưa ra.

Chu tich nuoc Tran Dai Quang gap go kieu bao anh 2
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng thả cá chép tiễn ông Táo. Ảnh: Hải An.

“Mong rằng, trong thời gian tới, với tình cảm hướng về quê hương đất nước, với tấm lòng con Lạc cháu Hồng, kiều bào tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước”, Chủ tịch nước bày tỏ.

Ông Trần Đại Quang nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn coi kiều bào là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. “Chúng ta luôn dang rộng cánh tay, chào đón những người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới”.

Chủ tịch nước thả cá chép tiễn ông Táo

Chiều 20/1 (23 tháng Chạp) Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bí thư TP.HCM Đinh La Thăng thực hiện nghi lễ thả cá chép truyền thống trong ngày tiễn ông Táo về trời.

Hà Hương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

'Dau don khi di qua 2 hang linh cuu' hinh anh

'Đau đớn khi đi qua 2 hàng linh cữu'

0 163

"Lúc đi qua 2 hàng linh cữu, tôi rùng mình, đau đớn. Chưa bao giờ chứng kiến nhiều người chết như rứa. Cảnh tượng quá tang thương", bà Hoàng Ngọc Hà, người dân TP Đông Hà, chia sẻ.