Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Mong được đón giao thừa cùng ba mẹ

Ngày Tết là để dịp để đoàn viên sum vầy bên người thân. Nhưng với các nàng dâu lấy chồng xa, mong ước được về đón giao thừa cùng bố mẹ vẫn luôn là nỗi niềm khắc khoải.

*Zing trích dẫn bài dự thi "Ký ức sum vầy ngày Tết" của độc giả Chu Hồng Nhung:

Khi còn bé không chỉ riêng con mà có lẽ các bạn nhỏ khác cũng mong nhanh đến Tết lắm.

Con mong đến Tết để được mẹ mua quần áo mới. Tết để được bố dạy gói bánh chưng, được cùng anh và các em dọn đẹp nhà cửa. Xong mấy anh em lại ra vườn chọn cành đào, mấy anh em loay hoay bày mâm ngũ quả...

Giây phút giao thừa cả nhà quây quần bên nhau rồi anh em con được bố mẹ lì xì. Những đồng tiền 2.000, 5.000 mà sao quý lắm, nâng niu lắm...

Đến cái Tết thứ 24 là cái Tết đầu tiên con xa gia đình mình để đến với gia đình mới. Con vừa về làm dâu được 20 ngày thì đến Tết. Con vẫn còn bỡ ngỡ lắm. Nhưng cái Tết đầu tiên con đã trổ tài gói bánh chưng và con đã được khen gói khéo. Con thầm cảm ơn bố mẹ đã chỉ bảo con.

Rồi con được cùng mẹ chồng chuẩn bị mâm cơm cúng giao thừa. Ở đây con cũng có một gia đình mới, cũng được mọi người yêu thương con. Con cũng được tất bật chuẩn bị Tết. Thế nhưng sau giây phút giao thừa con buồn và nhớ nhà lắm bố mẹ ạ. Con chỉ mong nhanh đến mùng 2 để được về bên bố mẹ.

Và đến giờ đã là 11 cái Tết con không được đón giao thừa cùng bố mẹ. Con đã có các con của con. Tết đến con cũng đã làm, đã dạy các con con như bố mẹ từng dạy anh em con. Nhưng từ sâu thẳm con vẫn mong ước được về đón giao thừa cùng bố mẹ. Con mong giao thừa cả nhà mình sẽ được đông đủ như xưa.

ky uc,  sum vay,  ngay Tet anh 1

Chị Hồng Nhung bên gia đình mình.

Có lẽ mong ước của con khó có thể thành hiện thực, vì chồng con là con một, con cũng không thể để mẹ chồng đón giao thừa một mình. Thế nên mong ước của con cứ được lặp đi lặp lại. Và có lẽ đó cũng là tâm tư và mong ước của những nàng dâu khác.

Xong năm nay cháu của ông bà được nghỉ Tết ít mà đi lại xa xôi nên Tết con cũng không về với bố mẹ được rồi. Con luôn chúc bố mẹ mạnh khoẻ và gia đình mình mãi sum vầy để đón anh em con trở về sau những xô bồ của cuộc sống.

Mong muốn lan tỏa thông điệp "Ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất”, Zing News cùng Alma đồng tổ chức cuộc thi ảnh “Ký ức sum vầy ngày Tết”. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mỗi người nhìn lại và trân trọng những kỷ niệm ngày Tết sum vầy cũng như tận hưởng kỳ nghỉ Tết 2021 thật ý nghĩa bên những người thân yêu.

Cuộc thi có sự tham gia của ca sỹ Mỹ Linh và ông Amir Ohayon - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

5 độc giả có bài dự thi xuất sắc sẽ nhận được voucher nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm cho 2 người (kèm 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi) tại căn hộ loại A - khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao, khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Độc giả có thể gửi bài dự thi tại đây và xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.

Bạn có thể quan tâm