Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mông Cổ đóng cửa biên giới để ngăn virus corona

Mông Cổ cũng đóng cửa biên giới đối với ôtô và giao thông đường bộ từ ngày 27/1, đồng thời kêu gọi hủy các hoạt động tụ tập công chúng.

Mông Cổ đóng cửa tất cả trường đại học và viện giáo dục từ 27/1 tới 2/3 để khống chế lây lan của virus corona chết người đang quét khắp Trung Quốc.

Hãng thông tấn nhà nước Mông Cổ Montsame hôm 27/1 dẫn thông tin từ cuộc họp nội các cho biết lệnh cấm nói trên.

Theo Reuters, Mông Cổ cũng đóng cửa biên giới đối với ôtô và giao thông đường bộ từ ngày 27/1. Đồng thời, nước này kêu gọi hủy các hoạt động tụ tập công chúng.

Mong Co dong cua bien gioi de ngan virus corona hinh anh 1 corona_3.jpg

Nhân viên y tế ở Trung Quốc kiểm tra thân nhiệt của phụ nữ vào tàu điện ngầm ở Bắc Kinh. Số người thiệt mạng vì virus corona đã lên tới 80 người và 2.800 ca nhiễm bệnh. Ảnh: Getty Images.

Tính đến ngày 27/1, ít nhất 80 người được ghi nhận tử vong vì virus Vũ Hán và 2.800 ca nhiễm bệnh được ghi nhận. Trong đó, 95% ca tử vong và hơn 50% ca nhiễm bệnh ở tỉnh Hồ Bắc.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đang thị sát công tác đối phó với dịch bệnh do virus corona gây ra tại thành phố Vũ Hán.

Những hình ảnh đăng tải trên Twitter ngày 27/1 cho thấy Thủ tướng Lý Khắc Cường được cho là đang kiểm tra tại một cơ sở y tế trong thành phố Vũ Hán, khởi điểm của dịch viêm phổi mới.

Ông Lý là người đứng đầu cơ quan đặc nhiệm của chính phủ để đối phó với dịch bệnh do virus corona gây ra.

Trước đó, đoàn làm việc do Thủ tướng Lý chủ trì đã quyết định kéo dài kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán để "giảm dòng người" di chuyển. Theo lịch ban đầu, kỳ nghỉ sẽ kết thúc vào ngày 30/1.

Tính đến ngày 27/1:

  1. 80 người tử vong do viêm đường hô hấp cấp do virus corona, 2.800 ca nhiễm bệnh.
  2. Trong đó, 95% ca tử vong và hơn 50% ca nhiễm bệnh ở tỉnh Hồ Bắc.
  3. 55 ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona bên ngoài Trung Quốc đại lục, bao gồm: Australia (4 ca), Pháp (3 ca), Hong Kong (8 ca), Nhật (4 ca), Macao (5 ca), Malaysia (4 ca), Nepal (1 ca), Singapore (4 ca), Hàn Quốc (3 ca), Đài Loan (4 ca), Thái Lan (8 ca), Mỹ (5 ca) và Việt Nam (2 ca).
Người chết tăng vọt, virus corona tăng lực, lây lan ngay cả khi ủ bệnh Các chuyên gia y tế cho biết virus corona đang trở nên nguy hiểm hơn và nó có khả năng lây lan trong giai đoạn ủ bệnh khiến việc phòng ngừa trở nên khó khăn.

Mỹ xác nhận 5 trường hợp nhiễm virus corona

Mỹ xác nhận đã có 5 người ở nước này nhiễm virus corona. Tất cả bệnh nhân đều từng đến Vũ Hán, Trung Quốc, thời gian gần đây.

Người Hồ Bắc bị ‘hắt hủi’, hàng xóm đào đường chặn lối

Các tỉnh kế bên Hồ Bắc - tâm điểm bùng phát dịch virus corona, đang thực hiện các bước đi quyết liệt, bao gồm phong tỏa đường sá, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh chết người.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới