Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thí sinh TP.HCM vội vã chạy vào phòng thi môn đầu tiên

Sáng 7/7, một triệu thí sinh thi môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tại TP.HCM, 158 điểm thi nhộn nhịp cảnh phụ huynh đưa con tới trường.

Phụ huynh TP.HCM ngồi ngoài trường thi, chờ con hoàn thành môn Ngữ văn Sáng 7/7, một triệu thí sinh cả nước bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nhiều phụ huynh hồi hộp, lo lắng đứng đợi con ở bên ngoài.

Thí sinh cả nước bước vào môn thi đầu tiên

Để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng, dậy từ rất sớm, thậm chí có cha mẹ thức trắng đêm vì hồi hộp.

Thi sinh TP.HCM voi va chay vao phong thi anh 1

Trước đó, chiều 6/7, các thí sinh đã làm các thủ tục thi, nghe quy chế và sửa đổi bổ sung các giấy tờ bị nhầm lẫn hoặc sai sót. Trong buổi làm thủ tục, cả nước thống kê được 38 thí sinh mắc Covid-19. Thí sinh diện F0 dự thi được các điểm thi bố trí thi tại phòng riêng biệt.

Thi sinh TP.HCM voi va chay vao phong thi anh 2

TP.HCM có 158 điểm thi tốt nghiệp THPT. Tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5), thí sinh được yêu cầu lên hành lang phòng thi, đeo khẩu trang, tránh tụ tập quá đông dưới sân trường.

Thi sinh TP.HCM voi va chay vao phong thi anh 3

Nghĩa (bên phải) cùng bạn bè khá thoải mái khi sắp bước vào bài thi môn Văn. “Chúng em không lo lắng quá nhiều, các tác phẩm chúng em đều học đủ những ý cơ bản để có thể làm bài thi”, Phong nói.

Thi sinh TP.HCM voi va chay vao phong thi anh 4

Thí sinh vội vã chạy vào phòng thi lúc 7h20, đây là thí sinh cuối cùng của điểm thi THPT chuyên Lê Hồng Phong. Các thí sinh khác được sắp xếp chỗ ngồi, phát giấy nháp từ 7h.

Thi sinh TP.HCM voi va chay vao phong thi anh 5

Trường THPT Trưng Vương (quận 1) có 654 thí sinh bố trí thi ở 30 phòng.

Thi sinh TP.HCM voi va chay vao phong thi anh 6

Thí sinh phải mang theo thẻ căn cước công dân và giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thi sinh TP.HCM voi va chay vao phong thi anh 7

7h30, trống báo hiệu môn thi Ngữ văn bắt đầu. Thời gian làm bài thi môn Ngữ văn là 120 phút, hình thức làm bài là tự luận gồm hai phần đọc hiểu và làm văn.

Thi sinh TP.HCM voi va chay vao phong thi anh 8

Chị Bích Nhung (quận 7, TP.HCM) cho biết cả gia đình đều hồi hộp, lo lắng tới mất ngủ. "Từ khi con còn bé, tôi đã dạy con học cho bản thân, không dạy con học vì phần thưởng. Mong con trai bình tĩnh, làm bài tốt, ba mẹ sẽ đứng đây cổ vũ con", chị nói.

Thi sinh TP.HCM voi va chay vao phong thi anh 9

Nhiều phụ huynh lựa chọn nán lại cổng trường khi môn thi chỉ kéo dài hai tiếng. Bà Phan Thị Vui (quận Bình Tân) đưa con trai đến thi lúc 6h45. “Tôi khá lo lắng khi cháu bước vào kỳ thi này. Hai năm rồi dịch Covid-19 nên tình hình học tập của các cháu bị gián đoạn”, bà Vui chia sẻ.

Thí sinh cả nước bước vào môn thi đầu tiên

Để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng, dậy từ rất sớm, thậm chí có cha mẹ thức trắng đêm vì hồi hộp.

Phương Lâm - Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm