Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Món quà nhiều hàm ý ông Biden tặng ông Putin

Theo một quan chức Nhà Trắng, trong cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa hai người, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin một cặp kính phi công.

Món quà được sản xuất bởi công ty Randolph USA của Mỹ, công ty cung cấp kính phi công cho quân đội Mỹ và các đối tác NATO.

Theo CNN, cặp kính phi công liên quan đến NATO này mang tính biểu tượng. Mới trước đó vào ngày 14-6 tại Hội nghị Thượng đỉnh NATO, ông Biden đã tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với liên minh quân sự và kêu gọi các đồng minh phương Tây liên kết tốt hơn để chống lại Nga và Trung Quốc.

Joe Biden tang qua cho Putin anh 1

Ông Biden mang kính phi công tới họp báo sau cuộc gặp ông Putin ở Geneva. Ảnh: AP.

Ông Biden cũng đã tặng Tổng thống Nga một bức điêu khắc bò rừng làm từ pha lê.

Vị quan chức Nhà Trắng cho biết tác phẩm điêu khắc bằng pha lê của bò rừng Mỹ đại diện cho sức mạnh, sự đoàn kết và sự kiên cường. Theo ông, giá đỡ làm từ gỗ hoa anh đào của bức điêu khắc tượng trưng cho cựu Tổng thống Mỹ George Washington, trên giá đỡ còn khắc một dòng chữ lưu niệm về cuộc họp thượng đỉnh.

Sau hội nghị thượng đỉnh ở Geneva, Tổng thống Biden phát biểu trong cuộc họp báo rằng ông tập trung vào vấn đề nhân quyền và đạt được mối quan hệ ổn định với Nga.

Trước đó, tại cuộc họp báo riêng, ông Putin đã nói rằng ông không tìm thấy bất kỳ sự thù địch nào giữa hai nhà lãnh đạo. Tuy vậy, hội nghị thượng đỉnh kết thúc với một thỏa thuận khiêm tốn về việc đại sứ Nga và Mỹ trở lại làm việc tại 2 nước.

Du khách Ba Lan đổ xô đi chiêm ngưỡng hoa xác thối

Một bông hoa Sumatra Titan arum, hay còn được gọi là hoa xác thối, đã nở tại vườn bách thảo ở Warsaw, Ba Lan, thu hút đám đông đã chờ đợi hàng giờ để chiêm ngưỡng.

Ông Kim Jong Un cảnh báo về tình hình lương thực 'căng thẳng'

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cảnh báo về tình trạng thiếu hụt lương thực và tuyên bố tiếp tục đóng cửa đất nước để phòng chống Covid-19.

Lê Ngọc

Bạn có thể quan tâm