Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Môn bóng đá nam SEA Games 31 có thể không được tổ chức ở sân Hàng Đẫy

Bảng đấu của môn bóng đá nam SEA Games 31 khó diễn ra tại sân vận động Hàng Đẫy do địa điểm này nhiều khả năng không đáp ứng được yêu cầu.

Chiều 12/9, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, chia sẻ với Zing: "Chúng tôi đang xem xét phương án, chứ chưa có quyết định chính thức. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục đi khảo sát. Nếu sửa bé mà kịp, vẫn tổ chức được vòng bảng môn bóng đá nam. Còn sửa chữa lớn, chúng tôi đang làm việc với Tổng cục Thể dục Thể thao để đi khảo sát, chưa đưa ra phương án".

Trước đó, trong buổi làm việc với Tổng cục Thể dục Thể thao, ông Tô Văn Động cho biết công trình sân vận động Hàng Đẫy không đảm bảo tiến độ đầu tư và thi công. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng có văn bản báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định, nên đề xuất Tổng cục Thể dục Thể thao điều chuyển địa điểm tổ chức môn bóng đá nam tới địa điểm khác.

San Hang Day kho to chuc SEA Games anh 1

Sân Hàng Đẫy nằm trong kế hoạch cải tạo và khó tổ chức môn bóng đá nam SEA Games 31. Ảnh: Việt Hùng.

Sân Hàng Đẫy có tình trạng xuống cấp nhiều năm trở lại đây. Năm 2018, sân Hàng Đẫy được lên kế hoạch xây mới để chuẩn bị cho SEA Games 31, với kinh phí 6.000 tỷ đồng từ ông Đỗ Quang Hiển, ông chủ của CLB Hà Nội. Tuy nhiên, tới nay, dự án vẫn chưa được triển khai.

Theo đề án SEA Games 31, môn bóng đá nam sẽ tổ chức hai bảng đấu tại sân Hàng Đẫy (Hà Nội) và Thiên Trường (Nam Định). Sân vận động Mỹ Đình chỉ diễn ra các trận bán kết và chung kết, bởi còn tổ chức môn điền kinh.

Ngoài sân Hàng Đẫy, dự án cụm sân quần vợt tổ chức SEA Games 31 tại Hà Nội nhiều khả năng cũng không đảm bảo tiến độ. Môn này cũng đang được xem xét để tổ chức ở địa điểm khác. Ninh Thuận được nhắm đến, bởi địa phương này đang triển khai xây dựng cụm sân để tổ chức các giải ATP 250, 500 trong tương lai.

Liên quan tới đề xuất, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cho biết các địa điểm thi đấu đều đang dự kiến, nhưng về cơ bản phía Tổng cục Thể dục Thể thao hoàn toàn thống nhất về chủ trương đối với những đề xuất từ phía Hà Nội.

Ông Trần Đức Phấn mong muốn sẽ nhận được sự phối hợp chặt chẽ từ phía Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. Hai bên sẽ cùng ngồi lại với nhau để rà soát, thảo luận lại một số vấn đề liên quan trong thời gian sớm nhất.

Sân Mỹ Đình tổ chức chính các trận bóng đá nam SEA Games 31

Môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ được diễn ra trên các sân bóng đạt tiêu chuẩn tại Hà Nội và Nam Định, trong khi nội dung của nữ được tổ chức tại Quảng Ninh.

Việt Nam chưa chốt độ tuổi tham dự bóng đá nam SEA Games 31

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn cho biết ban tổ chức đang làm việc với bộ phận chuyên môn của VFF để xem xét độ tuổi dự SEA Games 31.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao