Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Món bánh Nhật Bản hình dạng như nhạc cụ truyền thống

Cố đô Kyoto của Nhật Bản có văn hóa ẩm thực phong phú, lâu đời, nổi tiếng với những đặc sản địa phương độc đáo cùng các phong cách ăn uống nổi tiếng.

am thuc nhat ban anh 1

1. Đặc sản nào ở Kyoto có hình dạng như chiếc đàn?

  • Satsuhashi senbei
  • Yatsuhashi senbei
  • Tatsuhashi senbei

Senbei là món bánh gạo nướng giòn của Nhật Bản, cũng có thể gọi là bánh quy giòn. Cố đô Kyoto được nhiều người biết đến với yatsuhashi senbei, món bánh gạo nướng giòn hương vị quế, có hình dạng như chiếc đàn koto truyền thống. Bánh gắn với tên tuổi Kengyo Yatsuhashi, nhạc sĩ chơi koto nổi tiếng của Nhật vào thế kỷ 17. Ảnh: Japan Centre.

am thuc nhat ban anh 2

2. Hình dạng cơ bản của bánh nama yatsuhashi ở Kyoto là gì?

  • Hình tròn
  • Hình tam giác
  • Hình trụ

Nama yatsuhashi là món bánh nổi tiếng khác ở Kyoto, có hình tam giác đặc trưng. Người ta dùng bột gạo nhào đường, quế rồi cán phẳng, sau đó cắt thành hình vuông nhỏ, cho vào hỗn hợp nhân đa dạng như đậu đỏ, trà xanh, mè đen, dâu, đào... rồi gấp lại. Ảnh: Curazy.

am thuc nhat ban anh 3

3. Thành phần chính của món yudofu ở Kyoto là gì?

  • Sữa dê
  • Bột gạo
  • Đậu phụ

Yudofu là món ăn cổ điển trông rất đơn giản ở Kyoto, nhưng đòi hỏi cao về chất lượng nguyên liệu. Thành phần chính của yudofu là loại đậu phụ nổi tiếng sản xuất tại đất cố đô, có kết cấu kem mịn, tươi thanh. Món ăn này được phục vụ nóng. Ảnh: Mahaprana.

am thuc nhat ban anh 4

4. Món ngọt truyền thống kyo-gashi ở Kyoto được thưởng thức cùng thức uống nào sau đây?

  • Trà
  • Bia
  • Sữa bò

Kyo-gashi là món ngọt truyền thống, vốn được Hoàng gia và quý tộc ở cố đô Kyoto dùng để thưởng thức với trà. Món ăn này được các nghệ nhân "chế tác" ở mức độ nghệ thuật cao, thể hiện thành nhiều hình dạng hoa, lá phức tạp, đẹp mắt. Ảnh: Kyoto Tourism.

am thuc nhat ban anh 5

5. Kyoto có loại bột trà xanh matcha nổi tiếng nào?

  • Uji matcha
  • Eji matcha
  • Oji matcha

Bột trà xanh matcha là một trong những mặt hàng thực phẩm nổi tiếng nhất của Kyoto. Vùng đất này có Uji matcha, được đánh giá là ngon nhất Nhật Bản. Đây là loại bột trà xanh cao cấp sản xuất tại thành phố Uji, nơi có thổ nhưỡng và khí hậu hoàn hảo để trồng trà. Ảnh: Japan Cheapo.

am thuc nhat ban anh 6

6. Shojin-ryori là nét ẩm thực đặc sắc nào ở Kyoto?

  • Ẩm thực biển
  • Ẩm thực phá cách
  • Ẩm thực chay Phật giáo

Shojin-ryori là ẩm thực chay Phật giáo nổi tiếng ở Kyoto, vốn dùng bởi các nhà sư không được ăn thịt, cá lẫn các hương vị mạnh như hành, tỏi... theo truyền thống. Thành phần chính trong shojin-ryori là các loại thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành, kết hợp các loại rau theo mùa. Ảnh: Medium.

am thuc nhat ban anh 7

7. Đâu là một phong cách ẩm thực truyền thống ở Kyoto?

  • Ibanzai
  • Obanzai
  • Ebanzai

Obanzai là một phong cách ẩm thực truyền thống ở Kyoto, theo kiểu "cơm nhà". Obanzai chú trọng vào các thành phần nguyên liệu địa phương như rau, củ được trồng tại chính Kyoto. Do đó, các món ăn trong obanzai cũng mang tính sẵn có, thay đổi theo mùa. Ảnh: Hisgo.

Nét đẹp trường tồn ở vùng đất geisha Cố đô Kyoto (Nhật Bản) vẫn giữ được những nét xưa cũ bất chấp thời gian trôi qua. Chính quyền có nhiều biện pháp để bảo tồn vẻ nguyên sơ của Kyoto.

Món Thổ Nhĩ Kỳ phải đập vỡ bình đất sét trước khi ăn

Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng nhiều nguyên liệu thơm ngon, hương vị phong phú, trong đó có món ăn độc đáo cần phải đập vỡ chiếc bình đất sét đựng thịt, rau... trước khi thưởng thức.

Song Phúc

Theo Japan's Gourmet & Restaurant Guide Gurunavi

Bạn có thể quan tâm

QUIZZ Món ngon