Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mọi tài khoản, hình ảnh của Ngô Diệc Phàm bị xóa sổ

Sau khi Ngô Diệc Phàm bị bắt vì tình nghi hiếp dâm trẻ vị thành niên, tài khoản cá nhân và sản phẩm nghệ thuật của anh đều bị xóa hoặc gỡ bỏ.

Ngày 2/8, Sina đưa tin giới chức Trung Quốc tiếp tục có động thái quyết liệt sau khi Ngô Diệc Phàm bị bắt giam. Khuya 1/8, toàn bộ tài khoản mạng xã hội ở đất tỷ dân như Weibo, Douyin, Toutiao của giọng ca Like That đều bị xóa. Fanpage và các nhóm chat của người hâm mộ nam ca sĩ bị khóa hoạt động.

Ứng dụng âm nhạc QQ, NetEase tiến hành gỡ toàn bộ bài hát của Ngô Diệc Phàm. Trong khi đó, chuyên trang đánh giá chất lượng phim ảnh Douban đã xóa tên cựu thành viên nhóm EXO trong tất cả tác phẩm từng tham gia diễn xuất.

Be boi cua Ngo Diec Pham anh 1

Ngô Diệc Phàm hiện bị điều tra cáo buộc cưỡng dâm. Ảnh: Sina.

Quản trị viên của Weibo sau đó đăng thông báo xác nhận, họ đang tiến hành thanh tẩy tất cả thứ liên quan đến Ngô Diệc Phàm.

Theo QQ, đây là động thái phong sát hoạt động, hình ảnh toàn diện, chưa có tiền lệ của cơ quan quản lý văn hóa Trung Quốc đối với nghệ sĩ vướng bê bối. Và Ngô Diệc Phàm là ngôi sao đầu tiên xóa sổ trên không gian mạng.

Điều này cho thấy mức độ nghiêm trọng của vụ án sao nam đang thụ lý điều tra. Trước đó, Phạm Băng Băng hay Trịnh Sảng cũng không bị cấm triệt để như anh, vẫn được sử dụng mạng xã hội.

Tài khoản cá nhân của MC Mã Vi Vi và biên kịch Lục Lục - những người từng bênh vực, cổ xúy hành động ngủ với fan của Ngô Diệc Phàm, cũng bị xóa đi, bất chất việc họ đã xin lỗi khán giả. Thậm chí, Mã Vi Vi còn tuyên bố giải nghệ. Sina đánh giá đây là động thái xử lý rất mạnh tay với nghệ sĩ có phát ngôn thiếu chuẩn mực.

Rạng sáng 2/8, tài khoản của đạo diễn Quản Hổ - từng hợp tác với Ngô Diệc Phàm trong Lão Pháo Nhi và JiRoLee - nhân viên đắc lực, được xác định là người trợ giúp nam ca sĩ "tuyển phi", bị xóa sạch thông tin, hình ảnh.

Theo QQ, Đô Mỹ Trúc cũng nhấn yêu thích bài viết có nội dung tiết lộ về nạn nhân của Ngô Diệc Phàm. Theo đó, nam ca sĩ vướng bê bối cưỡng dâm 2 cô bé chưa tròn 14 tuổi. Ngoài ra, một số thông tin cho biết người bị hại của anh còn có 9 nạn nhân vị thành niên (14-16 tuổi).

Một trong hai nghệ sĩ bị nghi vấn là đồng phạm cưỡng dâm tập thể với Ngô Diệc Phàm - Lâm Tuấn Kiệt đã phát văn bản phủ nhận. Đại diện của ca sĩ xứ Đài lên án hành vi bịa đặt và cho biết sẽ khởi kiện tất cả tài khoản loan tin sai lệch, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh sao nam.

Nhiều luật sư từ chối bào chữa cho Ngô Diệc Phàm

Ca sĩ thần tượng vẫn chưa nhận được sự tư vấn pháp lý. Trong thời gian bị giam giữ, anh sẽ không được thăm nuôi, trừ tiếp xúc với luật sư.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm