Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mối nguy hiểm khi ‘yêu’ không hồi kết

Với nam giới, xuất tinh là biểu hiện cuối cùng trong một cuộc ‘yêu’ thăng hoa. Thế nhưng với chứng bệnh này, “hồi kết” không thể xảy ra, gây không ít đau khổ cho các cặp đôi.

- Tôi và bạn gái quan hệ nhưng không thể xuất tinh. Mỗi lần kéo dài thậm chí đến 1-2 tiếng vẫn không thể "kết thúc" khiến cả hai đều rất mệt mỏi. Xin bác sĩ tư vấn tôi mắc bệnh gì? (Độc giả Nam Khánh)

khong xuat tinh khi quan he anh 1
Xuất tinh chậm là bệnh lý gây phiền toái cho đàn ông. Ảnh: Health.

TS Lê Vương Văn Vệ - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn - tư vấn:

- Khó xuất tinh được trong khoảng thời gian khá lâu trong khi quan hệ được gọi là xuất tinh chậm hoặc không thể xuất tinh. Đây cũng được coi là rối loạn cương dương. Nam giới mắc chứng này tuy vẫn ham muốn, dương vật cũng có khả năng cương cứng song không thể xuất tinh.

Hiện tượng không xuất tinh được hoặc xuất tinh chậm là một rối loạn ít gặp và ít được đề cập đến, chỉ xảy ra khoảng 3% rối loạn tình dục, chiếm 0,4% số nam giới.

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do quan hệ chưa đến đến điểm cực khoái, nam giới sử dụng các chất đặc biệt các chất gây nghiện có thể kéo dài thời gian quan hệ hoặc có thể khó xuất tinh do bệnh lý.

Một số trường hợp mất cương dương và không xuất tinh được hoặc có trường hợp xuất tinh ngược dòng vào trong bàng quang (không xuất tinh ra ngoài) do rối loạn cơ thắt của niệu đạo và ống dẫn tinh... Nam giới có biểu hiện này cần sự trợ giúp của bác sĩ chuyên ngành mới có thể giải quyết được vấn đề.

PV

Bạn có thể quan tâm