Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỗi ngày sẽ có hơn 3.000 Việt kiều về quê ăn Tết

Theo ước tính của Hiệp hội doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài, trong dịp Tết nguyên đán sắp tới, khoảng 120.000 đến 130.000 người Việt Nam ở nước ngoài sẽ về quê.

Số liệu dự báo được Hiệp hội doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài tổng hợp từ các chi hội tại các quốc gia có đông người Việt Nam sinh sống. Theo ông Nguyễn Hồng Huệ, Chủ tịch hiệp hội này, con số được lấy từ lượng người xin visa về nước, nên tính chính xác khá cao.

Thống kê cũng cho thấy, khách Việt Kiều về nước sẽ tập trung trong khoảng thời gian từ giữa tháng 12/2016 đến giữa tháng 2/2017. Riêng trong khoảng 6 tuần cao điểm tết, trung bình mỗi ngày, Việt Nam sẽ đón 3.000-4.000 lượt khách hồi hương.

Viet kieu ve que an Tet anh 1
Mỗi ngày sẽ có khoảng 3.000 Việt kiều về quê ăn Tết. Ảnh: A.Tuấn.

Cũng theo đại diện hiệp hội, số lượng Việt Kiều về quê dịp Tết năm nay tăng hơn mọi năm. Để có phương án giải quyết nhanh thủ tục xuất nhập cảnh cho lượng khách Việt kiều tăng cao dịp Tết Nguyên đán, Chi cục hải quan TP.HCM đã có kế hoạch phân công cán bộ trực 24/24h suốt Tết. Các tổ công tác được vận động từ đoàn thanh niên Chi cục hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cũng được duy trì.

Cùng với cán bộ hải quan, các tổ này cũng hoạt động liên tục ngày đêm để hướng dẫn thủ tục cho hành khách xuất nhập cảnh; giúp đỡ những hành khách gặp khó khăn như già yếu, bệnh tật, có trẻ em đi cùng…

Ông Lê Văn Lữu, Phó trưởng đồn công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất, cho biết thời gian kiểm tra thủ tục xuất nhập cảnh hiện tại chỉ còn mất 25-27 giây.

“Nếu không tin, bà con cứ dùng đồng hồ đo xem từ lúc nộp hồ sơ đến khi được thông qua mất bao nhiêu giây. Nếu cán bộ giữ hồ sơ của bà con mất quá 30 giây, tôi sẽ chịu trách nhiệm”, ông Lữu khẳng định.

 


Bạch Hồng

Bạn có thể quan tâm

Xã hội