Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Môi mazda' và loạt trào lưu 'gây ám ảnh' trên mạng

Cùng với "môi mazda", cụm từ "cà khịa", "em mún ún tà tữa" đang là hot trend được nhiều người quan tâm nhưng cũng cực gây ám ảnh.

Moi mazda anh 1
Những ngày qua, mạng xã hội đang lan truyền phong cách làm đẹp mang tên "môi mazda". Đây là cách gọi đôi môi cong vút hai mép và nhọn ở phần đầu môi. Từ "mazda" được lấy cảm hứng từ logo cánh chim vươn rộng của thương hiệu ôtô nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Ảnh: Quách Ánh, Mazda.
Moi mazda anh 4
Trào lưu đang được quan tâm không kém "môi mazda" là cụm từ "cà khịa". Hàng loạt câu nói, ảnh chế về động từ này ra đời. Những câu như "Trong tất cả các loại cà, em thích nhất là cà khịa", "Nhân chi sơ, tính cà khịa", "So với việc yêu đương thì mình hợp với việc đi cà khịa hơn"... xuất hiện hàng loạt dưới phần bình luận của mỗi bài viết. Ảnh: VOZ.
Moi mazda anh 7
Trào lưu "Em mún ún tà tữa" bắt nguồn từ MV nhạc chế mang tên Chuyện xóm trọ của vlogger Hậu Hoàng. Bài hát có ca từ tươi vui dựa trên giai điệu ca khúc Shalala của Veganboys bỗng hot trên mạng. Ra mắt được hai tuần, MV này đã thu hút 29 triệu lượt xem. Câu hát "Này ăn iu, em mún uống tà tữa/Oke em iu há miệng ra (tạm dịch: Này anh yêu em muốn uống trà sữa/OK em yêu há miệng ra) khiến dân mạng ám ảnh vì đi đâu cũng gặp, bài viết nào cũng thấy comment câu này. Ảnh: Hậu Hoàng.
Moi mazda anh 10
Mạng xã hội là nơi dễ dàng tạo ra những trào lưu mới với mục đích "vui là chính". Tuy nhiên, số khác lại nói bản thân trông như "người tối cổ" khi chứng kiến các trào lưu xuất hiện ngày càng nhiều. "Chỉ cần một ngày không dùng smartphone, bạn sẽ không biết điều gì xảy ra ngoài kia đâu", Thanh Hoàng (27 tuổi, TP.HCM) khẳng định. Ảnh: Có dì dui hong?.
Trào lưu 'Em mún ún tà tữa' lan truyền trên mạng Trào lưu được khởi xướng bởi vlogger Hậu Hoàng đang trở thành bài hát "gây ám ảnh" trên mạng xã hội.

Trào lưu 'Em mún uống tà tữa' đang chiếm sóng mạng xã hội

Trào lưu "Này ăn iu, em mún uống tà tữa" đang khiến nhiều bạn trẻ thích thú, rủ bạn bè, người yêu cover và đăng lên mạng xã hội.

Hoài Vỹ

Bạn có thể quan tâm

Đời sống