Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Môi giới 'sugar baby' qua mạng bị xử lý ra sao?

Theo luật sư, môi giới "sugar baby - sugar daddy" là hình thức môi giới mại dâm trá hình, sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, đang tạm giam bị can Hà Trọng Thắng (28 tuổi, quê Quảng Nam) về tội Môi giới mại dâm.

Theo cơ quan chức năng, Thắng lập các nhóm trên mạng xã hội để kết nối gái bán dâm với khách nhưng bằng hình thức "sugar baby - sugar daddy". Tức là các cô gái sẽ thỏa thuận trước số tiền "chu cấp" một tháng với khách nam, tương đương với số lần gặp và quan hệ tình dục cố định.

Bị can đã môi giới những "phi vụ" trị giá 15-20 triệu đồng/tháng và hưởng 2-3 triệu đồng tiền phí. Vậy, người môi giới và "daddy" sẽ bị xử lý như thế nào?

Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp

Mối quan hệ "tình - tiền" giữa "sugar baby" và các "sugar daddy" là hoạt động mại dâm trá hình, du nhập vào Việt Nam những năm gần đây, đã được các chuyên gia cảnh báo. Mối quan hệ này không những là hoạt động mại dâm biến tướng, mà còn tác động tiêu cực đến đạo đức xã hội.

Pháp luật Việt Nam nghiêm cấm hành vi mua dâm và hành vi bán dâm. Theo đó, người mua dâm tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử phạt hành chính bằng hình thức cảnh cáo hoặc phạt tiền.

Trong trường hợp người mua dâm bị nhiễm HIV và biết mình bị nhiễm mà cố ý quan hệ tình dục, lây truyền bệnh cho người khác thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 148 Bộ luật hình sự 2015. Khung hình phạt là 1-3 năm tù giam.

Ngoài ra, nếu người mua dâm thực hiện hành vi quan hệ tình dục với gái bán dâm chưa đủ 18 tuổi thì cũng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội Mua dâm người dưới 18 tuổi với hình phạt tối đa là 5 năm tù, căn cứ theo Điều 142 Bộ luật Hình sự.

Đối với người môi giới, hành vi này là vi phạm pháp luật, được quy định tại Điều 328 Bộ luật Hình sự, tội Môi giới mại dâm.

Theo Điều 328, người nào làm trung gian dụ dỗ, dẫn dắt để người khác thực hiện việc mua dâm, bán dâm, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp người bán dâm dưới 18 tuổi, thì người môi giới sẽ đối mặt hình phạt 3-7 năm tù.

Còn nếu gái bán dâm chưa đủ 16 tuổi, khung hình phạt dành cho người môi giới mại dâm sẽ là 7-15 năm tù.

Phá đường dây môi giới cho học sinh, sinh viên bán dâm

Trinh và Ly cho biết chỉ tuyển học sinh, sinh viên hoặc các cô gái ham chơi bỏ học vào đường dây bán dâm. Khách nam sẽ phải chi 2-3 triệu đồng mỗi lần ân ái.

Tạm giam thanh niên môi giới 'sugar baby'

Thắng cho biết đã môi giới thành công cho một gái bán dâm và khách nam với chi phí 15 triệu đồng/tháng. Bị can thu lời 3 triệu đồng từ phi vụ trên.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm