Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Môi giới gái mại dâm nước ngoài, 'tú bà' người Nga lĩnh án 3 năm tù

Sau mỗi lần môi giới thành công các cô gái ngoại quốc cho khách Việt, Elena hưởng lợi 15 triệu đồng. Tính đến khi bị bắt, "tú bà" người Nga thu lợi bất chính 150 triệu đồng.

Sáng 15/7, TAND TP.HCM xét xử bị cáo Prokofeva Elena (28 tuổi, quốc tịch Nga) về tội Môi giới mại dâm. Bị cáo này đã tổ chức môi giới cho phụ nữ nước ngoài vào bán dâm tại Việt Nam cho đàn ông Việt.

Theo cáo trạng, Prokofeva Elena nhập cảnh vào Việt Nam để đi du lịch. Bị cáo phát hiện nhiều người Việt lẫn người nước ngoài có nhu cầu mua dâm. Vì vậy, Elena nảy sinh ý định tổ chức đường dây mại dâm cao cấp.

Sau đó, bị cáo đã liên hệ, dụ dỗ nhiều cô gái ở Nga hay Ukraina xuất ngoại kiếm tiền bằng việc "đi khách". Elena trả tiền mua vé máy bay, đi lại và lưu trú khi những cô gái này sang Việt Nam.

phu nu Nga moi gioi ban dam anh 1
Bị cáo Prokofeva Elena. Ảnh: Hoài Thanh.

Ngoài việc "đi khách" theo giờ, các cô gái trong đường dây mại dâm do Elena cầm đầu còn đi "sextour" tại các điểm du lịch ở Việt Nam. Tiền mua dâm sẽ được chuyển vào tài khoản cá nhân của Elena.

Sau mỗi lần môi giới thành công, bị cáo hưởng lợi 15 triệu đồng. Tính đến khi bị bắt, "tú bà" người Nga thu lợi bất chính 150 triệu đồng.

Trưa 22/1, Công an TP.HCM bắt quả tang 3 cô gái (2 người quốc tịch Ukraine, 1 người quốc tịch Nga) đang có hành vi bán dâm cho 3 người đàn ông Việt Nam ở khách sạn tại quận 1, TP.HCM. Ban đầu, Elena không hợp tác với công an, không chịu cung cấp mật mã mở khóa điện thoại.

Tại tòa, Elena thừa nhận toàn bộ hành vi. Bị cáo hối hận với việc làm của mình và nói không biết hành vi đó vi phạm pháp luật hình sự.

Xét thấy bị cáo phạm tội lần đầu, HĐXX tuyên phạt Prokofeva Elena 3 năm tù.

Diễn biến mới vụ 'tú bà' người Nga điều đào cho khách Việt

Đến khi bị bắt, "tú bà" Prokoffva Elena đã thu lợi bất chính khoảng 150 triệu đồng từ việc môi giới mại dâm.

Cách điều hành đường dây mại dâm của 'tú bà' người Nga ở Sài Gòn

Elena điều hành đường dây mại dâm cao cấp một cách kín kẽ. Tất cả hoạt động đều được trao đổi qua mạng xã hội. Khi bị bắt, “tú bà” còn định chi cho cảnh sát 500 triệu đồng.


Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm