Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỗi cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ thu về 15 triệu/ngày

Thế Giới Di Động cho biết mỗi cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ có doanh thu trung bình 15 triệu đồng/ngày. Doanh nghiệp đang thử nghiệm 10 cửa hàng tại Gò Vấp, TP.HCM.

Gần một tháng từ khi cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ đầu tiên hoạt động ngày 8/8, Thế giới Di động đã mở 10 cửa hàng thuộc chuỗi bán lẻ mới phục vụ phân khúc giá rẻ.

CEO Công ty Cổ phần Thế giới Di động Đoàn Văn Hiểu Em cho biết chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ có thể sẽ dừng lại ở con số 12 cửa hàng trong năm 2019 để đánh giá kết quả thử nghiệm trước khi mở rộng số lượng điểm bán.

Toàn bộ cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ hiện đều nằm ở quận Gò Vấp, TP.HCM. Đại diện Thế giới Di động cho biết Gò Vấp là quận tập trung đông dân cư, trong đó phân khúc khách hàng có thu nhập trung bình chiếm số lượng lớn. Đây là nhóm đối tượng chính chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ hướng tới.

Ông Hiểu Em tiết lộ doanh thu trung bình của mỗi cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ hiện khoảng 15 triệu đồng/ngày. Dự kiến các cửa hàng thuộc chuỗi bán lẻ mới này của Thế giới Di động thu về 350-450 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, trung bình mỗi cửa hàng thuộc chuỗi Thế giới Di động có doanh thu 2,9 tỷ đồng/tháng (tương đương 95 triệu đồng mỗi ngày), theo số liệu cập nhật kết quả kinh doanh 7 tháng đầu năm của tập đoàn. 

"Giá bán thấp hơn nên lãi gộp của Điện Thoại Siêu Rẻ cũng thấp hơn của Thế giới Di động. Nhưng nhờ cắt giảm nhiều chi phí nên biên lợi nhuận ròng kỳ vọng ở mức tương đương", ông Hiểu Em nói.

dien thoai sieu re anh 1
Cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ chỉ có duy nhất một nhân viên bán hàng. Ảnh: MWG

Để tiết giảm tối đa chi phí, cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ chỉ có diện tích 15-20 m2, có một nhân viên bán hàng duy nhất, không có bảo vệ giữ xe, không lắp đặt máy lạnh, không bán hàng online. Điện Thoại Siêu Rẻ không áp dụng chính sách đổi trả sản phẩm hay hỗ trợ bảo hành sản phẩm tại cửa hàng. Thay vào đó, khách hàng phải tự mang điện thoại đến trung tâm bảo hành của hãng khi cần.

Bù lại, giá điện thoại tại đây rẻ hơn 10-20% so với giá bán tại chuỗi Thế giới Di động và Điện Máy Xanh. Các smartphone đang được kinh doanh ở Điện Thoại Siêu Rẻ có giá từ 8 triệu đồng trở xuống.

Ông Hiểu Em khẳng định không lo lắng việc các chuỗi trong tập đoàn cạnh tranh với nhau vì những người mua hàng ở Điện Thoại Siêu Rẻ quan tâm về giá trong khi khách hàng của Thế giới Di động muốn trải nghiệm không gian mua sắm, dịch vụ hậu mãi chất lượng cao hơn. 

Chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ ra đời trong bối cảnh thị trường điện thoại tại Việt Nam bắt đầu bão hòa. Lãnh đạo Thế giới Di động không giấu giếm tham vọng cạnh tranh với khoảng 7.000 cửa hàng bán lẻ nhỏ theo hình thức kinh doanh hộ gia đình với chuỗi cửa hàng mới. 

Số liệu của công ty nghiên cứu thị trường GfK cho biết nhóm cửa hàng nhỏ lẻ chiếm 20% thị phần của toàn bộ ngành hàng điện thoại tại Việt Nam, tương đương "miếng bánh" trị giá 1 tỷ USD.

Thế khó của đại gia nội cuối cùng trên thị trường bia Việt Nam

Bia Hà Nội dẫn đầu tại miền Bắc nhưng khu vực này chỉ chiếm 35% tổng sản lượng tiêu thụ của toàn ngành bia Việt Nam. Trong khi đó, thương hiệu này lại mờ nhạt ở miền Nam.


Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Tài chính Tiêu dùng

Gia vang se giam ve dau? hinh anh

Giá vàng sẽ giảm về đâu?

0 4 3

Giảm gần 200 USD từ đầu năm 2021 đến nay, giá vàng thế giới tuần tới được dự báo tiếp tục chịu áp lực từ lợi suất trái phiếu Mỹ, đồng USD và giảm về vùng 1.675-1.685 USD/ounce.