Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi

Khi tìm thấy bản thân, tin tưởng chính mình, bạn sẽ không phải bất an với đời nữa.

“Đừng so sánh bản thân với người khác mà hãy tìm kiếm một 'tôi' chân chính! Hãy sống đậm chất tôi!”.

Trên truyền hình hiện nay có rất nhiều talkshow, trong đó những nhà diễn thuyết nổi tiếng xuất hiện và nói rằng: “Hãy sống đậm chất tôi!?

Vậy “Sống đậm chất tôi” là gì? Để tìm một “tôi chân chính” thì hãy thử nghĩ đến “tôi” xem.

Thích vẽ tranh và thích người khác thích tranh của mình. Dù thích hòa đồng với mọi người nhưng cũng thích được ở một mình. Có lúc hay để ý xung quanh, hay quan tâm người khác, có lúc lại không như thế, có lúc dám nói ra hết những điều muốn nói, có lúc lại không nói được gì. Vì nhút nhát và nhạy cảm nên đôi khi làm cho những người xung quanh mệt mỏi. Dù vậy, vẫn luôn muốn được quan tâm và được yêu thương.

Cham mot chut thoi anh 1

Sách Chậm một chút thôi. Ảnh: Thường An.

Cứ mỗi 30 phút, tôi lại kiểm tra lượt thích và lượt theo dõi trên tài khoản mạng xã hội của mình. Và phân vân không biết nên mua cái váy màu ngà hay màu hồng, bèn đi hỏi bạn bè, sau đó quyết định mua cái váy màu mà bạn bè mình thích.

Trở về nhà, suy nghĩ và suy nghĩ một lúc lâu. Liệu những lời mình nói ra mà không suy nghĩ có làm tổn thương đối phương không?

Nếu thấy vẫn còn dựa vào “người khác”, trái tim bị “người khác” sai khiến, mà vẫn muốn nhận được sự quan tâm và tình yêu của người khác, thì xem ra, để có thể tìm được cái tôi chân chính và trở thành một người độc lập, mình phải nỗ lực hơn nữa trong một thời gian dài.

Mặc dù tôi rất mẫn cảm với ánh nhìn của người khác và dễ bị ảnh hưởng bởi nó, dĩ nhiên sẽ có người giữ tôi lại và cho niềm tin khi mình bị dao động. Nhưng hôm nay, tôi vẫn lung lay bởi người nào đó.

Sống là gì?

Phải sống như thế nào?

Những câu hỏi này dường như được đưa ra để tìm một lời xác nhận chắc chắn.

Bây giờ, mình sống như thế này có đúng không? Ở độ tuổi này, không tích lũy hay tiết kiệm tiền mà cứ một ngày kiếm một ngày tiêu, liệu có ổn không?

Bây giờ, không phải đã đến lúc đi tìm một công việc ổn định ở đâu đó sao?

Nếu không thì thử đi học xem? Đợi lớn tuổi hơn chút nữa mới bắt đầu học thì sợ là sẽ gặp nhiều khó khăn.

Và đến khi nào mới chịu “kết bạn” khác giới đây? Có thể hẹn hò không? Còn phải kết hôn nữa mà, không phải sao? Khi nào hẹn hò, khi nào cưới?

Không có câu trả lời chắc chắn nào cho những câu hỏi trên. Nhưng có một điều chắc chắn là, hiện tại, tôi còn nhiều thiếu sót. Và tôi nhận ra rằng tuy còn thiếu sót, vẫn là một “tôi” lành lặn.

Kiểu gì cũng sẽ tốt cả thôi, thật đấy!

Sau khi trở thành người làm việc tự do, trong sáu tháng đầu, tôi chẳng có việc gì để làm cả. Lúc tiêu gần hết tiền trong sổ tiết kiệm, tôi vẫn có một niềm tin vô căn cứ rằng: “Chắc mình sắp có việc rồi. Mọi chuyện sẽ được giải quyết thôi!”.

Tuy không thể trả lời câu hỏi “Liệu mình có thể kiếm tiền từ những bức tranh mình sẽ không?”, cho đến bây giờ, tôi vẫn vẽ tranh và tự do mua thịt để ăn, mua quần áo để mặc.

Khi việc mình làm không thuận lợi và cảm thấy chơi vơi, khi những lo lắng chất chồng và không xử lý được, một lúc nào đó, hãy tưởng tượng đến ngày mình có thể giải quyết hết mọi chuyện, rồi hét lên rằng: “Tôi sẽ ổn thôi! Tôi có thể làm được!”.

Và thế là mọi chuyện vẫn ổn cả đấy thôi, bạn nhỉ? Vì bạn vẫn còn đang đọc những dòng chữ này mà.

Hãy luôn yêu bản thân

Một mối quan hệ không quan trọng bằng việc bạn được hạnh phúc. Và nếu bạn hạnh phúc, sao phải bận tâm về một mối quan hệ?

Nina Kim/Văn Lang Books

SÁCH HAY

Song xanh khong kho hinh anh

Sống xanh không khó

0

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều ứng dụng về sống xanh đã xuất hiện, giúp bạn có thêm động lực “kết thân” với Trái Đất.

Di nhu to giay trang hinh anh

Đi như tờ giấy trắng

0

Một trong những chuyến đi vào mùa Giáng sinh ghi dấu mãi trong tôi chính là về Đường Lâm, hay đúng hơn là về những ngôi làng quanh vùng Ba Vì, Sơn Tây.

Nhung ba chu khong gian hinh anh

Những bá chủ không gian

0

Khi Blue Origin phóng và hạ cánh thành công tên lửa New Shepard, Jeff Bezos chỉ viết vài dòng trên Twitter. Trái lại, Elon Musk "tuôn" cả tràng dài trên mạng xã hội.

Loan 12 su quan hinh anh

Loạn 12 sứ quân

0

Sau khi Ngô Xương Xí chết, họ Ngô hết người kế vị. Trong nước một ngày không thể không có vua, Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi, lấy tôn hiệu là Vạn Thắng Vương.