Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mới 14 trong 79 chung cư khắc phục vi phạm về phòng chữa cháy

Thống kê số lượng chung cư vi phạm phòng cháy chữa cháy được được ra 2 tháng nhưng đến hết ngày 31/7 mới chỉ có 14 trên 79 công trình khắc phục.

Theo kết quả rà soát, thống kê tính đến ngày 31/7, tại TP. Hà Nội, 14 trên 79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về PCCC đã khắc phục các tồn tại. Trong đó, 13 công trình đã được nghiệm thu về PCCC. Một công trình đã dừng đưa vào hoạt động khi chưa được nghiệm thu về PCCC. 

Một số công trình đã khắc phục vi phạm như: Chung cư CT2, Khu đô thị mới Cổ Nhuế; chung cư 2A Vinaconex 7, 136 Hồ Tùng Mậu; chung cư ngõ 259 phố Yên Hòa (Cầu Giấy); tòa nhà N07B1, Khu đô thị Dịch Vọng; chung cư ngõ 130 Nguyễn Đức Cảnh (Hoàng Mai); tổ hợp Artemis (đường Lê Trọng Tấn); tòa nhà HH2 ABC (Hà Đông); tháp C VC2 Golden Silk (Kim Văn - Kim Lũ)…

Trước đó, Cảnh sát PC&CC TP. Hà Nội đã thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc chủ đầu tư của 79 công trình nhà chung cư (tính đến 31/5) vi phạm quy định về PCCC khắc phục các tồn tại để được nghiệm theo quy định.

Tuy nhiên, tính đến 31/7, vẫn còn tới 65 chung cư vi phạm quy định về PCCC trong xây dựng. Trong đó có 61 công trình đã được thẩm duyệt nhưng chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động. 3 chung cư chưa được thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC đã đi vào hoạt động. Một đã thi công nhưng chưa thẩm duyệt thiết kế về PCCC.

cong trinh vi pham an toan pccc anh 1
 

Quận Hà Đông có số lượng vi phạm về PCCC lớn nhất với 19 chung cư. Đứng thứ hai là quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm cùng với 8 công trình. Đứng thứ tư là quận Thanh Xuân (7 công trình vi phạm), thứ 5 là Hoàng Mai (6 công trình vi phạm). Quận Long Biên và Thanh Trì cùng có 5 công trình vi phạm. Quận Hai Bà Trưng có 3 công trình. Các quận Ba Đình, Đống Đa, Bắc Từ Liêm, huyện Đan Phượng, Hoài Đức đều có một công trình vi phạm.

Cảnh sát PC&CC TP. Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục báo cáo Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an và các ban ngành có liên quan để tổ chức kiểm trả, đôn đốc khắc phục vi phạm với các công trình trên. 

Trước đó, Cảnh sát PC&CC TP. Hà Nội đã điều tra gần 800 công trình nhà chung cư cao tầng trên địa bàn thủ đô, phát hiện một số công trình vi phạm. Tính đến 31/7, Cảnh sát PC&CC TP. Hà Nội thông báo có 79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy trong đầu tư xây dựng. 


Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Chung cư Bất động sản Kinh doanh