Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mohamed Salah cân nhắc từ giã đội tuyển Ai Cập sau World Cup

Tiền đạo Mohamed Salah được cho là đang cân nhắc từ giã đội tuyển Ai Cập ngay sau khi World Cup 2018 kết thúc.

Đây là thông tin được kênh truyền hình uy tín CNN khẳng định dựa trên "một nguồn tin đáng tin cậy với Salah". Cụ thể ngôi sao của Liverpool được cho là đã không hài lòng với những gì diễn ra tại trại tập luyện đóng tại Chechnya của ĐT Ai Cập trong thời gian diễn ra World Cup, và đang cân nhắc việc từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi World Cup 2018 kết thúc.

Salah,  World Cup,  DT Ai Cap anh 1
Salah cân nhắc từ giã ĐT Ai Cập sau khi World Cup kết thúc. Ảnh: Reuters.

Mọi chuyện bắt nguồn từ tấm ảnh chụp Salah đứng cạnh Ramzar Kadyrov, người đứng đầu của Cộng hòa Chechnya. Sau đó Kadyrov còn đưa Salah trở thành công dân danh dự của Cộng hòa Chechnya.

"Đúng vậy! Mohamed Salah là công dân danh dự của Cộng hòa Chechnya", Kadyrov viết trên trang cá nhân.

Người đứng đầu của Cộng hòa Chechnya sau đó còn mời Salah và ĐT Ai Cập tới một bữa tiệc và trao tặng quà kỷ niệm. Kênh truyền hình RT của Nga sau đó đã quay lại được hình ảnh Salah đính chiếc huy hiệu có cờ Cộng hòa Chechnya lên áo và mỉm cười.

Nguồn tin của CNN nói rằng Salah cảm thấy mình đã bị "phơi bày" bởi những gì diễn ra trên Chechnya. Ngôi sao người Ai Cập không muốn tham gia vào các chủ đề khác ngoài bóng đá hoặc được sử dụng cho mục đích chính trị của bất kỳ ai.

Salah,  World Cup,  DT Ai Cap anh 2
Bức ảnh chụp Salah với Kamzan Kadyrov (áo xanh). Ảnh: Mirror.co.uk.

Đội ngũ truyền thông của ĐT Ai Cập hiện chưa có phản ứng gì trước thông tin này. Cộng hòa Chechnya là quốc gia chưa được quốc tế thừa nhận. Trước thềm World Cup, ĐT Ai Cập cũng đã phải dính không ít chỉ trích vì chọn địa điểm tập luyện nhạy cảm này.

Salah đã có 1 bàn tại World Cup 2018, vào lưới ĐT Nga nhưng điều này không thể giúp Ai Cập tránh khỏi việc bị loại khỏi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh ngay từ vòng đấu bảng vì đã thua cả hai trận trước Uruguay và Nga.

Trận đấu cuối cùng của Salah tại World Cup 2018 sẽ diễn ra vào lúc 21 giờ ngày 25/6 với đối thủ là ĐT Saudi Arabia.

Salah tới tham dự buổi tiệc của Cộng hòa Chechnya ĐT Ai Cập với ngôi sao sáng nhất Mohamed Salah đã được người đứng đầu của Cộng hòa Chechnya, Ramzan Kadyrov mới tới bữa tiệc vinh danh ĐT Ai Cập.

Nhật Anh

Bạn có thể quan tâm

Thể thao