Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Moderna công bố vaccine duy trì hiệu quả 93% sáu tháng sau tiêm

Hãng dược Moderna ngày 5/8 cho biết vaccine ngừa Covid-19 của họ duy trì hiệu quả kháng virus ở ngưỡng 93% trong 6 tháng sau khi tiêm mũi thứ hai, theo Reuters.

Theo tuyên bố của Moderna, trong 6 tháng sau khi tiêm mũi thứ hai, hiệu quả ngừa SARS-CoV-2 mà vaccine của hãng này mang lại không có nhiều thay đổi so với ngưỡng 94% được ghi nhận trong quá trình thử nghiệm lâm sàng.

"Vaccine Covid-19 của chúng tôi (Moderna) cho thấy hiệu quả được duy trì ở ngưỡng 93% trong 6 tháng", Stephane Bancel, giám đốc điều hành Moderna, nói. "Tuy nhiên, biến chủng Delta là một mối đe dọa mới nên chúng ta phải luôn cảnh giác".

Modern hieu qua 93% anh 1

Moderna tuyên bố vaccine ngừa Covid-19 của hãng này duy trì hiệu quả 93% trong sáu tháng sau tiêm. Ảnh: Reuters.

Moderna cho biết việc tiêm mũi nhắc lại trước mùa đông là cần thiết bởi mức độ kháng thể có thể sẽ giảm dần. Moderna, Pfizer và BioNTech là các hãng dược ủng hộ việc tiêm liều vaccine thứ ba để duy trì hiệu quả miễn dịch.

Một số quốc gia như Israel đã bắt đầu thực hiện tiêm mũi nhắc lại cho người lớn tuổi hoặc các đối tượng có nguy cơ nhiễm virus cao.

Trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý II, ông Bancel nói rằng công ty sẽ không sản xuất nhiều hơn mục tiêu từ 800 triệu tới một tỷ liều vaccine mà họ đã ấn định trong năm 2021.

"Năng lực sản xuất của chúng tôi có hạn, do đó Moderna sẽ không nhận thêm đơn hàng cho năm 2021", ông Bancel nói.

Theo Our World in Data, hiện hơn 4,32 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 đã được sử dụng tại 199 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, tính đến ngày 5/8, thế giới ghi nhận hơn 200 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có khoảng 4,26 triệu trường hợp tử vong.

Biến chủng Delta bùng nổ, Moderna và Pfizer có thể lãi lớn

Moderna và Pfizer sẽ chiếm phần lớn trong số 70 tỷ USD lợi nhuận toàn cầu ước tính từ vaccine trong năm 2021. Doanh thu 2 hãng sẽ cao hơn nếu các nước tiêm nhắc lại để chống Delta.

Vì sao Mỹ gửi vaccine Moderna cho Việt Nam?

Tổng lãnh sự Mỹ Marie Damour cho biết việc chuyển vaccine gì cho nước nào, số lượng bao nhiêu là kết quả của nhiều yếu tố hậu cần như bảo quản, vận chuyển.

Bên trong kho vaccine Moderna tại TP.HCM

Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM Marie Damour ngày 26/7 đến thăm kho bảo quản lô vaccine Moderna do Mỹ viện trợ Việt Nam. Lô vaccine này đến TP.HCM vào cuối tuần qua.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm