Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

MobiFone ước đạt hơn 6.000 tỷ lợi nhuận trước thuế trong năm nay

Năm 2019 khép lại, đánh dấu 5 năm MobiFone trở thành tổng công ty, chuẩn bị bước sang giai đoạn phát triển mới 2020-2024 trực thuộc Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Kết thúc năm 2019, mức lợi nhuận trước thuế của MobiFone ước đạt 6.078 tỷ đồng, hoàn thành 100,5% kế hoạch năm, tăng 3,5% so với năm 2018. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu tiếp tục duy trì ở mức cao, ước đạt 23,9%, hoàn thành 100% kế hoạch năm. Công ty nộp ngân sách nhà nước khoảng 5.526 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch năm; Năng suất lao động bình quân mỗi cán bộ, công nhân viên MobiFone đạt gần 9 tỷ đồng/người/năm.

Thương hiệu MobiFone giữ vị thế ở nhiều giải thưởng, bảng xếp hạng. Cụ thể, Brand Finance công bố thương hiệu có giá trị 708 triệu USD, đứng thứ 6 trong Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2019. BV/EV là 21% - đứng nhất trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất, đứng thứ hai trong lĩnh vực viễn thông. MobiFone cũng đứng thứ 5 trong Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2019, theo Forbes; nhận giải Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2019.

hoat dong kinh doanh MobiFone anh 1

MobiFone đạt nhiều kết quả kinh doanh nổi bật trong năm qua.

Công ty cho biết tập trung phát triển thuê bao chất lượng, đảm bảo quản lý thông tin thuê bao theo quy định tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP. Đồng thời, một trong những mục tiêu của MobiFone là xây dựng mạng viễn thông có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, áp dụng công nghệ mới vào chăm sóc khách hàng để tăng trải nghiệm và mức độ hài lòng. Theo số liệu của Cục Viễn thông, MobiFone có số lượng thuê bao chuyển đi ít nhất trong 3 nhà mạng lớn tính đến năm nay.

Bên cạnh đó, MobiFone đã đưa vào phát sóng thêm nhiều trạm 4G, đảm bảo vùng phủ sóng trên 95% dân cư cả nước. Hãng cho biết đang tiến hành thử nghiệm 5G phục vụ nhu cầu tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và TP.HCM.

Với định hướng tập trung xây dựng và cung cấp sản phẩm, giải pháp hiệu quả cho mọi đối tượng khách hàng, MobiFone triển khai cung cấp 51 sản phẩm, dịch vụ mới, gồm 29 dịch vụ cho khách hàng cá nhân, 2 dịch vụ cho hộ gia đình và 20 dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp.

hoat dong kinh doanh MobiFone anh 2

Công ty hướng đến đầu tư công nghệ để nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Đáp ứng xu thế chuyển đổi số, hãng giữ vị trí trong Top 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu 2019 và Top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu của Việt Nam 2019, theo bình chọn của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam. Năm qua, MobiFone cũng duy trì và đẩy mạnh hợp tác kinh doanh với các đối tác lớn như Samsung, Apple và BKAV. Thương hiệu MobiFone có mặt tại các sự kiện CNTT lớn của quốc gia và khu vực.

Ngoài kinh doanh, các hoạt động an sinh xã hội thường xuyên được MobiFone tổ chức như trao tặng 1.200 vé tàu Tết cho công nhân làm việc tại các khu công nghiệp tại Đồng Nai và Bình Dương trong chương trình “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối 2019”; lắp đặt camera tại các trường mầm non khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội; Ủng hộ chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019…

Đại diện Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho biết:“Năm 2019 đặt ra nhiều thử thách lớn với MobiFone. Trong khó khăn, cán bộ, công nhân viên công ty luôn chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu để mang lại những sản phẩm dịch vụ hữu ích cho khách hàng, đóng góp thiết thực vào ngân sách Nhà nước và xã hội”.

Năm 2020, bên cạnh dịch vụ truyền thống, MobiFone dự kiến nghiên cứu và triển khai công nghệ, dịch vụ mới để đáp ứng tốt nhu cầu liên tục tăng của khách hàng. Hãng tiết lộ sớm mở rộng kinh doanh sang những lĩnh vực mới như fintech, Big Data, IoT… để thu hút khách hàng và tăng trưởng doanh thu. “Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự đoàn kết, quyết tâm của toàn thể cán bộ, công nhân viên MobiFone trên toàn quốc, Tổng công ty Viễn thông MobiFone sẽ vươn lên mạnh mẽ, giữ vững vị thế là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin”, đại diện MobiFone chia sẻ.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh