Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

MobiFone bán iPhone 6S từ 11/3, giá 9,7 triệu kèm hợp đồng

Thông tin MobiFone bán iPhone 6S được hé lộ cách đây ít lâu. Tuy nhiên, điểm khiến người dùng quan tâm là các gói hợp đồng đi kèm giúp giảm giá máy.

Đi sau 2 nhà mạng Viettel và VinaPhone, MobiFone cung cấp 5 gói cước tuỳ chọn khác nhau cho sản phẩm iPhone 6S chính hãng với giá từ 9,7 triệu đến 17,38 triệu đồng.

Trang web bán hàng của MobiFone (m360) vừa đưa ra thông báo về việc chính thức thức cho bán bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus chính hãng đi kèm những gói cước mới, có thể khiến người mua quan tâm.

MobiFone ban iPhone 6S anh 1
Thêm một đơn vị tham gia phân phối và bán lẻ iPhone tại Việt Nam. Ảnh: Thành Duy.

Cụ thể, MobiFone phát hành 5 gói hợp đồng có tên iPlan từ 1 đến 5, với mức giảm giá từ 1,5 triệu cho iPhone 6S đến tối đa 9,76 triệu cho iPhone 6S Plus. Chẳng hạn, với gói iPlan 1, người dùng có thể mua iPhone 6S 16 GB với giá 17,38 triệu đồng (so với giá chính thức là 18,9 triệu đồng), iPhone 6S Plus 128 GB giá 25,42 triệu đồng (so với mức 27,5 triệu đồng) với mức cước cam kết mỗi tháng 220.000 đồng trong 12 tháng.

Trong khi đó với gói cước iPlan 5, giá bán của iPhone 6S 16 GB giảm xuống còn 9,7 triệu đồng (giảm 9,2 triệu đồng) nhưng cam kết sử dụng hàng tháng lên đến 1 triệu đồng, trong 12 tháng.

Tuy nhiên, để đăng ký các gói cước này, người dùng phải đáp ứng một trong số các điều kiện như được ngân hàng bảo lãnh, là nhân viên của khách hàng đặc biệt từ MobiFone, hội viên vàng, kim cương vv.. Nếu không, người mua buộc phải ký quỹ để tham gia mua máy (nộp tiền trước, hoàn trả sau 12 tháng).

Nếu không muốn cam kết với nhà mạng, người mua cũng có thể chọn cách đơn giản hơn là mua đứt sản phẩm với giá 18,9 triệu đồng (iPhone 6S 16 GB) - ngang bằng với giá của các đại lý chính hãng hiện nay. Trong tháng đầu tiên bán ra, nhà phân phối tiến hành giảm giá 1,5 triệu đồng cho tất cả các mẫu iPhone. Về chế độ bảo hành, nhà mạng này công bố bảo hành theo đúng chính sách của hãng. Máy sẽ có mặt tại chuỗi cửa hàng bán lẻ của MobiFone từ ngày 11/3.

MobiFone ban iPhone 6S anh 2

Mặc dù điều kiện các gói cước đưa ra chưa quá hấp dẫn, các chuyên gia công nghệ trong nước đánh giá đây là một động thái tích cực từ phía nhà mạng. Nó nó thể mở đường cho trào lưu bán iPhone giá 199 USD, 299 USD, thậm chí cho không máy kèm hợp đồng giống như thị trường Mỹ.

Phone 6S chính hãng có mặt ở Việt Nam từ 6/11/2015. So với các năm trước, sức mua dòng sản phẩm này không mạnh. Ngoài ra, việc có nhiều kênh phân phối, nguồn hàng lớn cũng khiến sản phẩm giảm độ hot, không có cảnh xếp hàng chờ mua.

MobiFone bán máy chậm hơn 4 tháng so với các đơn vị khác. Đây là khoảng thời gian thấp điểm của thị trường di động nói chung, bên cạnh sức mua iPhone 6S giảm. Theo các nhà bán lẻ, gói cước lạ có thể khiến nhiều người chú ý, tuy nhiên, tâm lý khách hàng vẫn chờ iPhone 7 hoặc chọn các model Android mới như Galaxy S7, LG G5.

iPhone chính hãng không còn bán chạy tại VN

Lần đầu tiên, danh sách các smartphone bán chạy nhất tháng từ nhà bán lẻ lớn đều không có iPhone. Oppo và Samsung chiếm hầu hết các vị trí trong top 10.

Vì sao người Việt không xếp hàng mua iPhone 6S chính hãng? Nguồn hàng dồi dào cộng với giá bán cao, sản phẩm không khác biệt với iPhone 6 là lý do phiên bản 6S không hot.


Thành Duy

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Nhà mạng di động Mobile Công nghệ