Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mở trường, bà chủ hãng sữa TH muốn cấp chứng chỉ quốc tế

Tại lễ khánh thành trường TH School ngày 15/2, bà Thái Hương mong được gỡ khó trong quy định cấp chứng chỉ đào tạo quốc tế, không giới hạn chỉ cho nhà đầu tư ngoại.

Khanh thanh TH School anh 1
Sáng 15/2, Tập đoàn TH tổ chức khánh thành hệ thống trường học cung cấp đào tạo liên thông từ mầm non đến trung học phổ thông, chuyển tiếp lên cao đẳng, đại học và dạy nghề, kết hợp trao đổi sinh viên cuối khóa.
Khanh thanh TH School anh 2
Bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT tập đoàn, người sáng lập hệ thống trường này, cho biết dự án được khởi động 5 năm trước. Ý tưởng thành lập trường được hình thành từ trải nghiệm cá nhân của bà khi đưa con gái ra nước ngoài học. "Tôi muốn ngủ cùng một đêm ở homestay của con gái, nhưng ngay cả việc đó cũng không được. Tôi đứng thẫn thờ dưới lòng đường, nhìn lên lầu 2, nơi phòng con gái và mong ước giá như con tôi và bạn bè trang lứa có thể tận hưởng nền giáo dục tốt ngay tại quê nhà", bà Hương chia sẻ.
Khanh thanh TH School anh 3
Khởi công năm 2010, đến nay, trường nhận lớp học sinh đầu tiên và đang tuyển sinh các khóa. Trường tuyển sinh từ trẻ 2 tuổi trở lên. Phí tuyển sinh là 22 triệu đồng, phí ghi danh 2 triệu đồng, không được hoàn lại.
Khanh thanh TH School anh 4
"Học phí của trường không rẻ, nhưng nếu so sánh với chi phí gửi con ra nước ngoài vẫn là tiết kiệm, đặc biệt là chi phí về thời gian khi người mẹ mất đi khoảng thời gian quý báu bên cạnh con lúc phải học xa nhà", bà Hương nói.
Khanh thanh TH School anh 5
Muốn học sinh được cấp chứng chỉ quốc tế khi ra trường, bà Hương cho rằng Nghị định 73 hạn chế trường có thể thực hiện cam kết này. Theo nghị định, chủ đầu tư bắt buộc là tổ chức, cá nhân nước ngoài mới được cấp chứng chỉ quốc tế và tỷ lệ học sinh Việt Nam được tiếp nhận chứng chỉ không quá 10% - 20% tùy cấp.
Khanh thanh TH School anh 6
Người sáng lập ngôi trường tư nhân này đề nghị cơ chế thực nghiệm cho trường để triển khai đào tạo theo chuẩn mô hình quốc tế liên cấp. Học sinh sẽ học chương trình quốc tế chuẩn Cambridge hoàn toàn bằng tiếng Anh từ mầm non đến hết cấp trung học phổ thông.
Khanh thanh TH School anh 7
Bà Thái Hương cho biết 2 môn Lịch sử và Ngữ văn sẽ được giảng dạy bằng tiếng Việt để trang bị kiến thức toàn diện về lịch sử, văn hóa Việt Nam, khơi dậy lòng tự hào dân tộc. Trường đã bắt đầu tuyển sinh năm học mới từ tháng 8/2016 và khai giảng khóa đầu tiên hồi tháng 9 năm ngoái. Giáo sư Ngô Bảo Châu là người đứng lớp buổi đầu tiên.
Khanh thanh TH School anh 8
Ngôi trường được xây dựng trên diện tích gần 20.000 m2 tại phố Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội. Dự kiến trường có 17 lớp mầm non (340 học sinh), 25 lớp tiểu học (625 học sinh) và khối trung học 45 lớp với 1.125 học sinh.
Khanh thanh TH School anh 9
Trường nhấn mạnh nhu cầu phát triển song hành thể lực và trí lực, trong đó có thay đổi căn bản về cách dạy học và cách nhìn mới về nâng cao thể chất. Trường được đầu tư hệ thống sân chơi, thư viện, hồ bơi, nhà thi đấu đa năng, phòng thí nghiệm.
Khanh thanh TH School anh 10
Ngôi trường được thiết kế với hình 5 cánh hoa sen cách điệu, trang trí nhiều màu sắc.
Khanh thanh TH School anh 11
Bể bơi trong nhà phục vụ hoạt động giáo dục thể chất của học sinh.
Khanh thanh TH School anh 12
Đây là phòng dạy nấu ăn của trường, dành cho học sinh phổ thông.
Khanh thanh TH School anh 13
Khung cảnh phòng học nhóm, sinh hoạt nhóm của trường.
Khanh thanh TH School anh 14
Hệ thống trường cũng đang đầu tư xây dựng cơ sở Hòa Lạc dành cho học sinh nội trú bậc THCS, THPT. Dự kiến cuối năm nay, tập đoàn này sẽ tiếp tục xây dựng tổ hợp đại học, cao đẳng và dạy nghề .

Tiến Tuấn

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục