Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mở thang máy giải cứu 4 người mắc kẹt trong đám cháy chung cư

Vụ cháy xảy ra tại chung cư A5 - Đền Lừ, quận Hoàng Mai (Hà Nội), lực lượng cứu hộ phải dùng các thiết bị chuyên dụng cứu người mắc kẹt.

Khoảng 12h05, ngày 13/6, đã xảy ra cháy tại phòng kỹ thuật điện tại tầng 5 chung cư A5 - Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai (Hà Nội). Đám cháy toả nhiều khói lan ra nhiều tầng, và nguy cơ đe dọa đến tính mạng hàng trăm cư dân.

cuu nhieu nguoi mac ket trong dam chay anh 1

Lực lượng cứu hộ đưa người gặp nạn ra nơi an toàn.

Nhận được thông tin, Công an quận Hoàng Mai đã điều động xe thang và cán bộ chiến sĩ đến làm nhiệm vụ. Trong cơn hoảng loạn, nhiều người dân thông báo có 4 người đang mắc kẹt trong thang máy.

Lực lượng cứu hộ đã dùng các thiết bị chuyên dụng, kìm cộng lực và các dụng cụ khác để mở cửa thang máy cứu người mắc kẹt.

Đồng thời các tổ công tác khác tiếp cận tìm kiếm cứu nạn, dùng loa pin hướng dẫn người dân sử dụng khăn mặt, vải ướt để lực lượng cứu nạn đưa xuống nơi an toàn. Nhiều người do hoảng loạn cùng với sức yếu nên lực lượng cứu nạn đã cõng chạy theo thang bộ xuống đất.

Theo Công an quận Hoàng Mai, ngoài 4 người dân được cứu khi mắc kẹt trong thang máy, có khoảng 30 người được lực lượng chức năng hướng dẫn thoát khỏi đám cháy.

Thông tin ban đầu được biết, nguyên nhân do chập điện trong hộp kỹ thuật.

Giải cứu 7 người mắc kẹt trong vụ cháy khu nhà ở sinh viên

Đêm 11/2, lực lượng chữa cháy kịp thời giải cứu 7 người mắc kẹt tại chung cư sinh viên ở TP Vinh, Nghệ An.

http://cand.com.vn/doi-song/Hon-30-nguoi-thoat-nan-trong-vu-chay-tai-chung-cu-A5-Den-Lu-598875/

Hiệp Bình/Công an nhân dân

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội