Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mở rộng tầm nhìn, đổi mới tư duy lập trình tại cuộc thi BDV 2019

Với thể lệ thi chuẩn quốc tế, dàn giám khảo uy tín và các diễn giả hàng đầu thế giới, ban tổ chức BDV 2019 kỳ vọng giúp các lập trình viên trẻ mở rộng tầm nhìn, thay đổi tư duy.

“More than just coding - Lập trình viên đâu chỉ biết code” là thông điệp chính của BDV (Best Developer in Vietnam) 2019 - đấu trường công nghệ nhằm tìm ra nhà vô địch xứng đáng với danh hiệu lập trình viên xuất sắc.

Được tổ chức bởi Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM, phối hợp cùng Tập đoàn công nghệ PYCOGroup và các đối tác, BDV 2019 khởi động cổng đăng ký tham dự từ ngày 1/10 đến ngày 31/10. Trải qua bài kiểm tra trực tuyến, 80 ứng cử viên xuất sắc sẽ tham dự vòng chung kết diễn ra vào ngày 30/11.

BDV 2019 là cuộc thi lập trình đầu tiên tại Việt Nam áp dụng thể lệ gồm 5 vòng thi đa dạng và thách thức. Trong vòng 14 giờ đồng hồ, các lập trình viên sẽ phải chứng minh khả năng toàn diện của mình qua nhiều thử thách: Vòng 1 endurance - sự bền bỉ; vòng 2 focus - khả năng tập trung; vòng 3 strategy - tính chiến lược; vòng 4 speed - tốc độ; vòng 5 confidence - sự tự tin.

Đây là các yêu cầu mà bất cứ một lập trình viên nào cũng phải trang bị cho mình nếu muốn bứt phá giới hạn bản thân, nâng tầm thành một kỹ sư công nghệ toàn diện.

PYCOGroup anh 1
Cuộc thi được tổ chức với 5 vòng thử thách.

Dùng từ “kỳ vọng” khi nhắc đến BDV 2019, ông Richard Kim, CTO PYCOGroup Việt Nam, Trưởng hội đồng chuyên môn cuộc thi, nhận định: “Thể lệ độc đáo của chương trình chính là kết quả của nhiều tháng nghiên cứu và đầu tư kỹ lưỡng. Chúng tôi kỳ vọng vào các thí sinh tham dự vòng chung kết của BDV 2019. Họ đại diện cho thế hệ lập trình viên trẻ và tài năng, góp phần không nhỏ trong sự thành công của các dự án công nghệ trong nước và thế giới”.

Với quy mô lớn, BDV 2019 muốn khẳng định năng lực của các kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam không kém cỏi bất kỳ quốc gia nào. Điều mà các bạn còn đang thiếu là kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp để đáp ứng yêu cầu của môi trường phần mềm quốc tế. Sự thiếu hụt này cần được bù đắp bằng những sân chơi chuyên nghiệp, được tạo lập bởi các tập đoàn công nghệ toàn cầu.

Ông Pieter van Diermen, Chủ tịch tập đoàn PYCOGroup, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Đúng với thông điệp ‘More than just coding - Lập trình viên đâu chỉ biết code’, những cuộc thi như thế này sẽ đánh thức sự quan tâm của các lập trình viên về kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp”.

Theo ông, trong suốt 20 năm phát triển công nghệ tại Việt Nam, tập đoàn đã chứng kiến sự tiến bộ không ngừng của các kỹ sư phần mềm. Thể lệ thi chuẩn quốc tế của BDV 2019 cùng dàn giám khảo uy tín và các diễn giả hàng đầu thế giới sẽ giúp thí sinh mở rộng tầm nhìn, thay đổi tư duy. Đó là điều cần thiết cho quá trình đáp ứng quy chuẩn quốc tế và hội nhập toàn cầu.

BDV 2019 đang thu hút sự góp mặt từ hàng trăm lập trình viên lâu năm đến sinh viên các trường đại học danh tiếng về công nghệ tại Việt Nam.

Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến 250 triệu đồng cùng với huy chương và chứng nhận. Trong đó, giải thưởng dành cho người thắng cuộc là 130 triệu tiền mặt. Sinh viên xuất sắc cũng sẽ nhận được giải hiện vật là một chiếc Macbook Pro 15 inch. Ngoài ra, các giải phụ khác cũng là một trong những yếu tố tạo động lực để các thí sinh nỗ lực chinh phục cuộc thi.

PYCOGroup anh 2
Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến 250 triệu đồng.

Bên cạnh giải thưởng, đây còn là cơ hội để các thí sinh khẳng định mình ở một cuộc thi mang tầm vóc quốc tế. Nếu giành huy chương trong một cuộc thi chuyên nghiệp như BDV 2019, các lập trình viên sẽ tăng thêm cơ hội được làm việc với các tập đoàn công nghệ toàn cầu.

Cổng đăng ký cuộc thi mở từ 1/10 đến hết 31/10 tại website www.bdv.com.vn. Thí sinh sẽ trải qua vòng kiểm tra trực tuyến từ 1/11 đến 29/11. Vòng chung kết được tổ chức vào 30/11. Cuộc thi do Sở Khoa học Công nghệ TP HCM phối hợp cùng PYCOGroup và các đối tác Ansarada, MessageMedia, YellowPepper tổ chức.

Thành lập năm 1999, PYCOGroup hiện có 9 văn phòng tại 4 châu lục, với hơn 550 kỹ sư phần mềm. Tại Việt Nam, PYCOGroup thành lập Công ty Pyramid Consulting vào năm 2001. Trong suốt 20 năm hoạt động, tập đoàn liên tục mở rộng dịch vụ phát triển phần mềm, với nhiều dự án lớn cho những đối tác như Atlassian và các công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm