Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp với ngành quản trị khách sạn tại UEF

Cùng với sự phát triển của du lịch, những năm qua, ngành du lịch - khách sạn luôn được xếp vào hàng năng động, thu hút các thí sinh nhờ cơ hội việc làm rộng mở.

Tại ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), sinh viên được trải nghiệm chương trình học song ngữ để thích ứng với xu thế hội nhập, tạo lợi thế xin việc.

Những cơ hội và thách thức

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, với đà tăng trưởng trong lĩnh vực du lịch - khách sạn như hiện nay, đến hết năm 2020, tổng số phòng lưu trú sẽ đạt ngưỡng 580.000 phòng. Trong đó, khoảng 35-40% đạt chuẩn từ 3 đến 5 sao, tạo ra hơn 3 triệu việc làm trên cả nước.

UEF anh 1
Quản trị khách sạn là một trong những ngành thu hút các thí sinh.

Tuy nhiên, việc cạnh tranh với các nhân sự quốc tế là khó tránh khỏi. Theo nhận định của nhiều nhà quản lý trong lĩnh vực khách sạn, ngoại ngữ là yếu tố cản trở đầu tiên khiến sinh viên mới ra trường khó đặt chân vào các khách sạn lớn.

Do đó, để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tốt, các bạn trẻ cần đầu tư không chỉ chuyên môn mà còn về ngoại ngữ. Đây là yếu tố then chốt làm nên thành công thực sự trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Đào tạo song ngữ để nắm bắt thành công

Để giải quyết bài toán ngoại ngữ, một số trường đã chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho các môn chuyên ngành hoặc chú trọng đầu tư ngoại ngữ giao tiếp.

Theo đó, ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) đã xây dựng chương trình đào tạo song ngữ hiện đại cho ngành quản trị khách sạn. Thời lượng học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% khối lượng học tập.

Sinh viên trúng tuyển được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào. Những sinh viên chưa đạt yêu cầu được trường bổ trợ khóa học “Anh văn dự bị” hoàn toàn miễn phí. Với phương pháp này, trong năm thứ nhất sinh viên sẽ tự tin khi học các môn học bằng tiếng Anh và đạt trình độ IELTS 5.5 trở lên khi tốt nghiệp.

UEF anh 2
Các chương trình giao lưu quốc tế giúp sinh viên nâng cao năng lực tiếng Anh.

Giáo trình giảng dạy được xây dựng từ những trường đại học có nền tảng và truyền thống về đào tạo khách sạn. Sinh viên sẽ được tiếp cận mô hình đào tạo bám sát thực tế, cập nhật liên tục theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Trong quá trình học, sinh viên còn được thực tập các nghiệp vụ lễ tân theo “chuẩn 5 sao” tại hệ thống phòng thực hành mô phỏng chính xác cấu trúc, chức năng của một khách sạn ngay tại trường hoặc tại các đơn vị đối tác như Odyssey, Mariot, Movenpick, Park Hyatt, Hilton, Victoria.

UEF anh 3
Sinh viên UEF học tập thực tế tại khách sạn Le Meridien.

Sinh viên sẽ có thêm cơ hội chọn học chương trình chuyển tiếp, song bằng hoặc liên kết để nhận bằng quốc tế từ các trường đại học đối tác khi tham gia chương trình học song ngữ này.

Năm nay, ngành quản trị khách sạn UEF xét tuyển theo 4 tổ hợp môn: A00 (Toán -Lý - Hóa), A01 (Toán - Lý - Anh), D01 (Văn - Toán - Anh) và C00 (Văn - Sử - Địa) theo hai phương thức: xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia và xét học bạ lớp 12. Với phương thức xét học bạ, thí sinh phải tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Thời hạn nộp hồ sơ xét tuyển đợt I đến ngày 30/6.

Tú Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục