Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mở lại tòa phúc thẩm vụ hành khách kiện nhà xe Phương Trang

Trước đó, đại diện nhà xe Phương Trang không đến tòa và phía nguyên đơn có đơn xin hoãn nên TAND TP.HCM mở lại phiên phúc thẩm vào ngày 1/3.

TAND TP.HCM vừa có quyết định xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp bồi thường sức khỏe, tính mạng bị xâm phạm do vận chuyển hành khách, giữa bà L.T.T.H. (đã mất) với Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang Futa Busline (Công ty Phương Trang) vào ngày 1/3.

Trước đó, phiên tòa phúc thẩm dự kiến mở vào ngày 3/2. Tuy nhiên, bị đơn không đến và luật sư bảo vệ quyền lợi cho nguyên đơn có đơn xin hoãn nên phiên tòa đã không được diễn ra.

hanh khach kien nha xe phuong trang anh 1

Tòa sơ thẩm trước đó bác yêu cầu của hành khách đòi nhà xe bồi thường gần 900 triệu. Ảnh: Futa Busline.

Sau phiên tòa sơ thẩm ngày 28/9/2020, ông Hồ Xuân Quý - người thừa kế nghĩa vụ tố tụng của bà L.T.T.H. - gửi đơn kháng cáo toàn bộ bản án.

Đại diện của bà H. cho rằng bản án sơ thẩm không khách quan, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn. Do đó, nguyên đơn yêu cầu tòa phúc thẩm sửa án sơ thẩm, buộc Công ty Phương Trang bồi thường số tiền hơn 900 triệu đồng và cấp dưỡng cho cha, mẹ của bà H. mỗi người 1 triệu đồng/tháng cho đến khi họ qua đời.

Theo án sơ thẩm, ngày 31/12/2019, bà H. đi xe khách của hãng Phương Trang từ Nha Trang vào TP.HCM. Dọc đường, xe Phương Trang va chạm với ôtô đầu kéo. Bà H. bị thương tật 60%, phải cưa một phần chân.

Sau đó, bà H. khởi kiện ra tòa, yêu cầu Công ty Phương trang bồi thường thiệt hại hơn 900 triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình khiếu kiện, ngày 20/5, bà H. qua đời.

HĐXX nhận định về hợp đồng vận chuyển, bà H. mua vé xe chặng Nha Trang - TP.HCM của Công ty Phương Trang và được vận chuyển đúng lộ trình. Các bên đã thực hiện đúng hợp đồng giao kết.

Trong quá trình vận chuyển, xe khách Phương Trang bị xe đầu kéo tông trúng, gây tai nạn. Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) xác định lỗi do xe đầu kéo. Chủ xe gây tai nạn đã bồi thường cho bà H. 115 triệu đồng.

Tòa cho rằng theo kết luận của cơ quan công an, lỗi gây ra vụ tai nạn thuộc về xe đầu kéo. Do đó, không có cơ sở chấp nhận các yêu cầu bồi thường thiệt hại của bà H. đối với Công ty Phương Trang.

Về yêu cầu bồi thường các khoản điều trị ở bệnh viện và lắp chân giả tổng cộng hơn 22 triệu đồng, Công ty Phương Trang đồng ý bồi thường nên tòa ghi nhận sự tự nguyện này.

Từ đây, HĐXX sơ thẩm bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn.

Sắp phúc thẩm vụ hành khách kiện nhà xe Phương Trang

Không đồng ý với bản án sơ thẩm, đại diện của bà H. (đã mất) yêu cầu tòa phúc thẩm buộc Công ty Phương Trang bồi thường hơn 900 triệu đồng.

Nguyên đơn kháng cáo, đòi nhà xe Phương Trang bồi thường 900 triệu

Đại diện của bà H. (đã mất) yêu cầu tòa phúc thẩm sửa bản án sơ thẩm, buộc Công ty Phương Trang bồi thường hơn 900 triệu đồng.

Bác yêu cầu của hành khách kiện nhà xe Phương Trang

TAND quận 7 (TP.HCM) bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bà H. đòi Công ty Phương Trang bồi thường hơn 900 triệu đồng.

Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm