Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mở hộp tai nghe làm bằng tay made in Vietnam

Chiếc tai nghe đầu tiên của Trần Mạnh Hùng và cộng sự được đặt trong hộp gỗ nhỏ gọn, chất lượng âm thanh chi tiết. Sản phẩm có giá 2 triệu đồng.

Đây là hộp đựng chiếc tai nghe Jellyear, phiên bản hoàn thiện đầu tiên. Theo Trần Mạnh Hùng, nhóm sẽ cho đặt hàng từ 20/4 và phải một tháng sau mới giao hàng. So với các phiên bản đi trước, chiếc tai nghe này đã thay đổi khá nhiều từ chất lượng âm thanh đến thiết kế.
Một bảng các thông số chi tiết được dán bên dưới hộp.
Khi mở hộp, các viên xốp bung lên và rơi ra, lộ tai nghe bên trong. Theo nhóm này, họ muốn tạo sự bất ngờ cho người dùng khi họ khám phá một món đồ mới.
Ngoài tai nghe, hộp đựng sẽ đi kèm 4 miếng mút.
Tai nghe được cuộn khá đơn giản bên trong.
Các miếng mút được làm từ bọt biển. Chúng được đúc bằng khuôn, khi cho vào tai cho cảm giác êm.
Dây tai nghe không dài, nhưng vừa để người dùng kết nối với thiết bị, bỏ vào túi quần.
Phần giắc cắm vào thiết bị.
Theo nhóm này, để tết một sợi dây, họ mất cả tiếng đồng hồ. Trong các phiên bản thử nghiệm đầu tiên, họ sử dụng 2 dây, tuy nhiên, do chất lượng âm thanh ban đầu chưa tốt, nên nhóm này đã nâng lên 4 dây.
Phần dây chia ra 2 tai nghe.
Điểm thú vị trong thiết kế mẫu tai nghe này là chúng được uốn cong.
Thiết kế này để người dùng cuộn trên vành tai trước khi dắt đầu vào. Do không sử dụng vành kim loại, nên khi cuộn và đặt vào tai khá mềm mại, không gây cảm giác khó chịu.
Phần nhựa nằm bên ngoài giắc cắm cũng được thiết kế dài, cho phép cầm và rút ra chắc chắn.
Các thử nghiệm ban đầu cho thấy, tai nghe này cho âm thanh không lớn. Tuy nhiên, chất lượng tốt, âm thanh chi tiết và rõ. Nghe các bản nhạc acoustic, tiếng đàn guitar được thể hiện đầy đủ, trong khi trống nổi lên với tiếng bass êm. Bên cạnh đó, người nghe cũng có thể cảm nhận cả tiếng ca sĩ từ cách lấy hơi đến âm phát ra.
Phần núm tai bên ngoài driver được đúc và nối với các phần khác rất tốt. Nhóm này cho biết, tai nghe cứng và có thể chịu nước tốt.
Ở mức giá 2 triệu đồng cho một mẫu tai nghe in-ear, Jellyear phải cạnh tranh khá nhiều đối thủ trong nhóm cao cấp. Tuy nhiên, điểm đặc biệt sản phẩm này là làm bằng tay, người dùng có thể thấy sự tỉ mỉ của người thợ trên phần dây và các chi tiết khác. Bên cạnh đó, chất lượng âm thanh cả tai cũng khá tốt.

Bên trong lò sản xuất tai nghe 'made in Vietnam' ở Sài Gòn

Suốt hai năm ròng rã, tốn nhiều công sức và tiền bạc, Trần Mạnh Hùng và cộng sự chuẩn bị đưa ra thị trường những chiếc tai nghe làm bằng tay.

Quốc Khánh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ