Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mở hộp Bphone 2017: Dáng đẹp, độ hoàn thiện cao

Bphone phiên bản thương mại trông bóng bẩy, cầm khá nhẹ tay. Smartphone này vừa lên kệ với giá 9,789 triệu đồng.

Mo hop Bphone 2017 anh 1
Bphone 2017 vừa chính thức lên kệ tại Việt Nam. Smartphone này được bán với giá 9,789 triệu đồng. Đây là di động made in Vietnam thu hút sự quan tâm lớn của người dùng thời gian qua.
Mo hop Bphone 2017 anh 2
Hộp đựng máy được làm gọn gàng và sạch, cách đóng hộp hơi giống iPhone. Trên mặt sau, hộp máy hiển thị toàn bộ thông số về cấu hình trong khi mặt trước in hình sản phẩm.
Mo hop Bphone 2017 anh 3
Phụ kiện đi kèm với máy gồm có cục sạch nhanh hỗ trợ Quick Charge 3.0, cáp USB-C, tai nghe và đầu chuyển USB-C sang cổng 3,5 mm do Bphone mới loại bỏ giắc cắm này.
Mo hop Bphone 2017 anh 4
So với bản thử nghiệm, Bphone 2017 phiên bản thương mại có vẻ hoàn thiện hơn khá nhiều. Các đường nét trên Bphone mới liền mạch, đặc biệt vị trí tiếp giáp giữa màn hình và khung nhôm hoặc phần cổng USB hay lỗ loa. Đây là điểm đáng khen cho một model tầm trung. Khá nhiều nhà sản xuất không trau chuốt tốt cho các chi tiết này.
Mo hop Bphone 2017 anh 5
Máy sử dụng 2 mặt kính, chỉ có duy nhất phiên bản màu đen. Mặt sau được làm tinh giản với logo chữ B lớn và dòng chữ Designed by Bkav, made in Vietnam. Cụm camera của máy thiết kế phẳng, đặt gọn gàng ở góc phải.
Mo hop Bphone 2017 anh 6
Các đường nét bo cong hay cách thiết kế mặt trước của Bphone tạo sự quen thuộc. Rõ ràng, khá nhiều nhà sản xuất khác đều đã dùng thiết kế này. Máy hơi nhẹ nếu so với sản phẩm cùng kích thước như iPhone 7 Plus, các chiều hẹp hơn một chút. Bphone không đi theo thiết kế không viền thịnh hành hiện nay. Do đó, phần thừa ở mặt trước này khá nhiều.
Mo hop Bphone 2017 anh 7
Nút Home tích hợp cảm biến vân tay một chạm. 2 phím điều hướng bên cạnh bị ẩn đi khi không sử dụng. Màn hình của máy hiển thị tốt, màu sắc trong và nịnh mắt nhưng không quá ấn tượng dưới điều kiện ánh sáng trực tiếp.
Mo hop Bphone 2017 anh 8
Nhìn vào các đường nét của sản phẩm này, có thể thấy trình độ gia công của Bkav không thua kém các nhà sản xuất hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến cho rằng trình độ gia công này đã lạc hậu 1-2 năm.
Mo hop Bphone 2017 anh 9
Thực tế thì máy hơi dày so với mặt bằng chung của các di động trên thị trường hiện nay. Cảm giác cầm sản phẩm thoải mái. Mặc dù vậy, các phím bấm như phím nguồn, tăng giảm âm lượng tạo cảm giác hơi nặng tay.
Mo hop Bphone 2017 anh 10
Bphone mới trang bị chip tầm trung Qualcomm Snapdragon 625, RAM 3 GB, dung lượng 32 GB (khoảng gần 8 GB cho phần mềm và các ứng dụng cài sẵn), pin 3.000 mAh. Máy hỗ trợ chống nước nhưng nhà sản xuất không cung cấp chuẩn cụ thể. Có thể, model này chỉ chống tràn nước.
Mo hop Bphone 2017 anh 11
Trải nghiệm nhanh cho thấy camera của Bphone cho màu sắc tốt, độ sắc nét cao. Tuy nhiên, việc chuyển đổi giữa các tác vụ chụp ảnh có phần chậm và khả năng quay video không ấn tượng.
Mo hop Bphone 2017 anh 12
Đợt hàng đầu tiên của Bphone đến tay người dùng từ hôm nay (19/8). Nhà sản xuất chưa công bố số lượng máy giao cho khách trong khi đơn vị bán lẻ cho hay đã nhận 12.000 đơn đặt hàng (cả cọc tiền lẫn chưa cọc). 
Quy trình sản xuất Bphone 2017 Bkav là đơn vị thiết kế sản phẩm, vẽ bản mạch, đồng thời gia công khung máy. Dự án sản phẩm này bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái.

Bphone 2017: Đáng nhận 'gạch đá' hay sự ủng hộ?

Giá bán quá cao, không "chất" như quảng cáo, ông Quảng và các cộng sự thuyết trình chán, "nổ"... là những ý kiến xuất hiện tràn ngập trên mạng xã hội sau màn ra mắt Bphone 2017.


Thành Duy

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ