Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mô hình thu nhỏ về tương lai khi thế giới không còn con người

Dự án được lấy ý tưởng từ những bộ phim về thảm họa và cuộc sống nhiều thiên tai tại Tornado Alley. "The city" là loạt các mô hình về một đô thị đổ nát sau khi con người biến mất.

Mo hinh the gioi thu nho sau tham hoa anh 2

Để có thể dựng được mô hình và chụp ảnh lưu giữ lại, Nix và cộng sự đã phải phân chia công việc rõ ràng. Đối với mô hình về một phòng giải phẫu, Nix chia sẻ: "Tôi đã dựng tủ, tường, sàn và ghế. Gerber làm tất cả những mô hình giải phẫu". Nix là nhà điêu khắc còn người bạn đồng hành của cô là một kiến trúc sư.

Mo hinh the gioi thu nho sau tham hoa anh 4

Lớn lên tại Tornado Alley, từ nhỏ cuộc sống của Nix "luôn gặp nguy hiểm và thiên tai như bão tuyết, lũ lụt, lốc xoáy, côn trùng xâm nhập". Đây chính là một trong những cảm hứng giúp cô thực hiện dự án này. Trong bức ảnh là một thẩm mỹ viện đã bị tàn phá, bàn tay của Gerber đi vào khung hình cho thấy quy mô của khoảng không gian này.

Mo hinh the gioi thu nho sau tham hoa anh 6

Nix đã lấy ý tưởng cho bức hình này từ vườn bách thảo Brooklyn gần căn hộ nơi mình sinh sống. Cô đã phải cố gắng tưởng tượng nếu không có bàn tay chăm sóc của con người nơi đây sẽ trở nên hoang dã như thế nào.

Mo hinh the gioi thu nho sau tham hoa anh 7

Khung cảnh hoang tàn trong một phòng điều khiển đã bị hoen rỉ. Nix chia sẻ khi thực hiện dự án cô lo sợ về những gì biến đổi khí hậu sẽ gây ra cho Trái Đất nhưng nữ nghệ sĩ cùng tò mò về thay đổi của thế giới có thể mang lại.

Quỳnh Anh

Theo National Geographic

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch