Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mô hình Rolls-Royce Cullinan thu nhỏ đắt hơn xe phổ thông

Mô hình thu nhỏ tỷ lệ 1:8 của mẫu SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan mất 450 giờ để chế tạo thủ công và có giá cao hơn vài dòng ôtô phổ thông.

Thương hiệu xe siêu sang Rolls-Royce mới đây đã ra mắt một phiên bản Cullinan đặc biệt dành cho những khách hàng giàu có. Đó là mô hình xe Rolls-Royce Cullinan tỷ lệ 1:8 với mức giá khởi điểm từ 17.100 USD, tương đương gần 400 triệu đồng.

So với số tiền 32 tỷ cho một chiếc Rolls-Royce Cullinan chính hãng tại Việt Nam, con số trên không đáng là bao. Tuy nhiên mẫu SUV thu nhỏ của Rolls-Royce có giá đắt hơn vài dòng ôtô bình dân trên thị trường hiện nay.

Cũng giống như phiên bản thương mại của Cullinan, khách hàng cũng có thể cá nhân hóa chiếc mô hình của mình. Qua đó giá bán của chiếc Cullinan tỷ lệ 1:18 cũng sẽ tăng thêm.

Rolls-Royce Cullinan chinh hang anh 1

Có thể gọi mẫu xe mô hình của Rolls-Royce Cullinan là một tác phẩm nghệ thuật khi nó được chế tạo từ hơn 1.000 chi tiết và một người thợ thủ công cần đến 450 tiếng để hoàn thành.

Thời gian này dài hơn một nửa số giờ làm việc để sản xuất một chiếc Cullinan thực sự với đầy đủ động cơ, hệ thống cơ khí, điện tử và những chi tiết trang trí khác.

Chiếc Rolls-Royce Cullinan thu nhỏ có kích thước dài x rộng x cao lần lượt 660 x 254 x 229 mm. Trong thực tế, Cullinan có chiều dài 5.431 mm, rộng 2.000 mm, cao 1.835 mm, chiều dài cơ sở đạt 3.295 mm và nặng 2.660 kg.

Rolls-Royce Cullinan chinh hang anh 2

Các chi tiết nội ngoại thất được mô phỏng chính xác như xe thật, từ đèn trước và đèn hậu bật/tắt thông qua điều khiển từ xa, bệ bước chân phát sáng khi mở cửa, cabin bọc da ốp gỗ cho đến những chiếc dù nằm trong cửa xe đặc trưng của Rolls-Royce.

Ngoài mô hình tiêu chuẩn, khách hàng của Rolls-Royce hoàn toàn có thể đưa ra những yêu cầu để chế tạo chiếc Cullinan thu nhỏ theo ý thích riêng, hoặc đơn giản là để có thêm một phiên bản thu nhỏ giống với mẫu SUV siêu sang mà mình đang sở hữu.

Rolls-Royce Cullinan giá 32 tỷ - siêu SUV chính hãng đắt nhất VN

Rolls-Royce Cullinan chính hãng đầu tiên ở VN là siêu SUV đắt nhất hiện tại. Xe sở hữu màu trắng ngoại thất, giá bán 32 tỷ đồng.

Ford Ranger và Everest 2022 sẽ được trang bị động cơ hybrid

Ford Ranger và Everest thế hệ mới dự kiến ra mắt vào năm 2022 được cho là sẽ có thêm cấu hình động cơ hybrid cắm sạc bên cạnh các động cơ diesel truyền thống.

Hoàng Phạm

Ảnh: Rolls-Royce

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe