Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mô hình học Anh văn nội trú

Học Anh văn nội trú đang là cách học tiếng Anh hút các học viên trẻ. Anh Huỳnh Minh Pháp - Giám đốc trung tâm Anh ngữ Balo English - đã có những chia sẻ cụ thể về mô hình này.

- Mô hình Anh văn nội trú nghe khá lạ. Anh có thể chia sẻ thêm về mô hình mới này được không?

- Mô hình Anh văn nội trú là một chương trình học Anh văn mới, trong đó người học sinh hoạt và học tập cùng các giáo viên và quản lý người nước ngoài trong các hoạt động hàng ngày. Ngoài thời gian sinh hoạt cá nhân, người học sẽ được giáo viên, quản lý chăm sóc dưới dạng các lớp học chính khóa, học kèm, ngoại khóa, giao lưu… để đảm bảo học viên sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ.

Mo hinh hoc Anh van noi tru anh 1
Khu nội trú H.O.M.E.

- Xuất phát từ đâu khiến anh hình thành ý tưởng về mô hình này?

- Khi quan sát các du học sinh Việt Nam, tôi thấy trình độ tiếng Anh của họ cải thiện nhanh chóng và hiệu quả, cách sử dụng tiếng Anh cũng tự nhiên và giống với người bản xứ hơn. Nhưng để học được như vậy, người học thường tốn rất nhiều thời gian và tài chính. Tôi cũng từng thấy nhiều cha mẹ sẵn sàng chi đến 300-600 triệu đồng để con em mình có được 2-6 tháng sống và học tiếng Anh tại Phillipines. Tôi trăn trở làm sao với chi phí thấp hơn mà sinh viên Việt Nam vẫn có một môi trường học Anh văn chất lượng. Từ đó tôi nảy ra ý tưởng thành lập một môi trường sinh hoạt hoàn toàn tiếng Anh cho người Việt để ngay tại Việt Nam, người học cũng có thể phát triển vốn tiếng Anh như một du học sinh.

Mo hinh hoc Anh van noi tru anh 2
Phòng ngủ của học viên tại H.O.M.E.

 

- Vậy làm thế nào để đảm bảo học viên tham gia chương trình thực sự có một môi trường sử dụng tiếng Anh tự nhiên nhất?

- Như tôi chia sẻ, khi tham gia chương trình, người học được ở trong một khu nội trú tiện nghi chung với các giáo viên và quản lý là người nước ngoài. Học viên luôn luôn tiếp xúc với tiếng Anh dưới nhiều hình thức khác nhau không chỉ trên lớp học, các chương trình ngoại khóa, chuyên đề mà còn trong các hoạt động giao lưu, sinh hoạt hàng ngày. Mỗi học viên tham gia chương trình đều có một lịch trình sinh hoạt và học tập với tiếng Anh từ sáng đến tối trước khi đi ngủ. Lịch trình này sẽ được giáo viên quản lý sắp xếp phù hợp với trình độ cũng như quỹ thời gian của học viên để đảm bảo các bạn được học tiếng Anh nhiều nhất có thể. Như vậy, mỗi học viên tham gia chương trình có thể tiếp xúc và sử dụng tiếng Anh từ 6 đến 8 tiếng/ngày, tương đương với một du học sinh khi đi học ở nước ngoài.

Chúng tôi đặt tên chương trình là H.O.M.E - viết tắt của House Of Maximized English, với ý nghĩa là ngôi nhà sử dụng tiếng Anh, một nơi thân thiện, gần gũi để người học phát triển tốt nhất vốn tiếng Anh của mình.

Mo hinh hoc Anh van noi tru anh 3
Tủ sách của H.O.M.E.

- Ngoài lợi ích là vốn tiếng Anh phát triển nhanh như một du học sinh, chương trình còn đem lại lợi ích nào khác, và khi tham gia có đòi hỏi người học chuẩn bị một vốn tiếng Anh nhất định như các chương trình tiếng Anh cao cấp khác không?

- Đối tượng của chương trình này khá rộng, kể cả học viên có vốn tiếng Anh rất cơ bản, thậm chí không có. Với vốn tiếng Anh cơ bản, học viên sẽ được học với giáo viên Việt Nam trước khi chính thức bước vào giai đoạn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Về lợi ích, ngoài tiến bộ tiếng Anh, học viên sẽ được trang bị các kiến thức xã hội, kỹ năng sống như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp… thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề và ngoại khóa. Ngoài ra, do tiếng Anh luôn được sử dụng cả lúc học lẫn trong sinh hoạt, học viên dần dần hình thành thói quen nói tiếng Anh tự nhiên nhất, không còn học tiếng Anh một cách thụ động. Người học có thể phản xạ nhanh hơn khi chuyển giữa tiếng Anh và tiếng Việt, không còn ngại sử dụng tiếng Anh.

Mo hinh hoc Anh van noi tru anh 4
Buổi ngoại khóa về chủ đề âm nhạc tại H.O.M.E

 

- Đây là chương trình đòi hỏi khả năng tổ chức dịch vụ cao. Anh có thể chia sẻ nhiều hơn về việc triển khai chương trình được không?

- Chúng tôi đã hoàn thành giai đoạn chạy thử nghiệm trong một tháng vừa qua với phản hồi rất tốt. Thông qua những kinh nghiệm thu được trong giai đoạn chạy thử, chúng tôi đã có nhiều điều chỉnh để chương trình phục vụ tốt nhất cho học viên. Hiện nay, các khâu tổ chức đã hoàn thành và sẵn sàng đón tiếp học viên. Chương trình sẽ chính thức được khai giảng từ 5/9.

Mo hinh hoc Anh van noi tru anh 5
Phòng học tại H.O.M.E.

 

Chương trình Anh văn nội trú H.O.M.E do trung tâm Anh ngữ Balo English thực hiện.

Địa chỉ: 207/47-49 đường Ba Tháng Hai, phường 11, quận 10, TP HCM.

Hotline: 0981 477 699 (Ms.Thảo).

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm