Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mô hình gia đình gà khổng lồ ở Hải Phòng

Mô hình gia đình gà gồm gà trống, gà mái và 5 chú gà con đang gây chú ý tại thành phố hoa phượng đỏ.

Gia dinh ga anh 1
Theo họa sĩ Nguyễn Viết Lục (48 tuổi, ở Kiến An, Hải Phòng), anh nhận được hợp đồng từ công ty TNHH không gian xanh Hải Phòng để làm mô hình nhà gà gồm: gà trống, gà mái và 5 chú gà con. Theo hợp đồng, mô hình này sẽ được trưng bày tại dải cây xanh trung tâm thành phố Hải Phòng.
Gia dinh ga anh 2
Tuy nhiên sau những ý kiến trái chiều về việc trang trí con rồng vàng ở Hải Phòng, anh Lục bất ngờ nhận được thông báo về việc hủy hợp đồng, đồng nghĩa với việc gia đình nhà gà sẽ không được trưng bày tại trung tâm thành phố.
Gia dinh ga anh 3
Việc hủy hợp đồng không phát sinh tranh chấp giữa hai bên bởi họ đã đạt được những thỏa thuận riêng. Thậm chí, anh Lục đã nhận được lời hỏi mua tác phẩm này từ một đại gia.
Gia dinh ga anh 4
Mô hình gia đình gà được làm bằng khung sắt, có lưới bao bọc, vỏ bên ngoài là xốp chịu nhiệt. Theo tác giả, chất liệu này có độ bền đến vài chục năm, ngay cả khi phải phơi nắng mưa ngoài trời.
Gia dinh ga anh 5
Gà được gắn đế sắt rất chắc chắn. Sau khi hoàn thành, gà trống có trọng lượng khoảng 130 kg, cao khoảng 3,5 m; gà mái khoảng 120 kg, các con gà con khoảng vài chục kg.
Gia dinh ga anh 6
Mô hình gà mái cùng 5 chú gà con đang trong giai đoạn hoàn thiện. Tác phẩm được tác giả đặt tên: "Kim Kê chào đón xuân Đinh Dậu".
Gia dinh ga anh 7
Trái với thông tin anh Lục cung cấp, ông Đặng Kim Mạnh, Giám đốc công ty TNHH không gian xanh Hải Phòng, khẳng định không có giao dịch, hợp đồng với anh Lục.
Gia dinh ga anh 8
Phía văn phòng UBND thành phố Hải Phòng cũng cho biết, chưa rõ thông tin về mô hình gia đình gà trưng bày tại trung tâm thành phố, đơn vị sẽ cho kiểm tra. Hiện, mô hình gà trống đã hoàn thiện, nhận được nhiều quan tâm của mọi người. Họa sĩ Lục thực hiện tác phẩm tại vỉa hè trước nhà, nhiều người đi đường tranh thủ nán lại, chụp ảnh cùng mô hình gà trống, trước thềm năm mới Đinh Dậu. “Về kinh tế, tôi thậm chí có lợi sau vụ hủy hợp đồng. Nhưng là tác phẩm nghệ thuật tâm huyết, tôi vẫn mong muốn được trưng bày ở nơi công cộng để đông đảo người dân được chiêm ngưỡng”, họa sĩ Lục chia sẻ.

Thùy Linh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội