Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mô hình đào tạo 9+ - hướng đi mới của Cao đẳng Hoa Sen

Mô hình 9+ của Cao đẳng Hoa Sen chú trọng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên song song đào tạo bổ sung kiến thức văn hóa.

Theo Thông tư số 07/2019/TT-BLĐTBXH ban hành ngày 7/3/2019 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, học sinh tốt nghiệp bậc THCS có thể đăng ký học nghề kết hợp học văn hóa, khi đủ điều kiện sẽ liên thông lên các trình độ cao hơn. Cụ thể, sau khi học xong lớp 9, học sinh sẽ tiếp tục học hệ trung cấp, cao đẳng và sớm gia nhập thị trường lao động.

Nắm bắt điều này, trong năm học 2020-2021, Cao đẳng Hoa Sen đã triển khai mô hình đào tạo 9+ với 250 chỉ tiêu tuyển sinh, áp dụng cho mọi đối tượng đã tốt nghiệp THCS trên cả nước với 9 ngành học hấp dẫn.

Theo đại diện Cao đẳng Hoa Sen, mô hình 9+ được áp dụng thành công tại nhiều quốc gia tiên tiến, tiêu biểu là mô hình KOSEN của Nhật Bản. Từ những năm 60, mô hình KOSEN đã tạo ra nhiều cơ hội cho thanh thiếu niên xứ mặt trời mọc khi áp dụng nguyên tắc gắn kết, đào tạo nhân lực chất lượng cao với doanh nghiệp. Mô hình này đào tạo không chỉ lý thuyết mà còn hướng đến kỹ năng thực hành, tạo điều kiện cho sinh viên dễ dàng kiếm được việc làm sau tốt nghiệp.

Mo hinh dao tao 9+ anh 1

Sinh viên Quản trị khách sạn - Cao đẳng Hoa Sen trong giờ thực hành.

Tại Cao đẳng Hoa Sen, mô hình 9+ được xây dựng có nhiều điểm tương đồng với mô hình KOSEN. Mô hình này chú trọng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp song song với đào tạo văn hóa bổ sung. Nhờ đó, sinh viên có thể tự tin với trình độ chuyên môn lẫn kỹ năng nghề nghiệp sau 3,5 năm đào tạo.

Cũng theo đại diện nhà trường, mô hình này làmột hướng đi chủ động, giúp bạn trẻ có thể tìm kiếm công việc phù hợp với thu nhập ổn định. Mặt khác, mô hình giúp tháo gỡ nút thắt phân luồng bậc THPT, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học ngang, giúp các em tiếp cận nghề nghiệp phù hợp với sở thích và năng lực.

Nói cách khác, học sinh tốt nghiệp THCS theo học mô hình 9+ có thể gia nhập thị trường lao động vào năm 18 tuổi với đầy đủ bằng cấp theo quy định và tay nghề chuyên môn vững vàng.

Mo hinh dao tao 9+ anh 2

Sinh viên Cao đẳng Hoa Sen được học kiến thức nghề nghiệp và các kỹ năng mềm.

2020-2021 là năm học đầu tiên Cao đẳng Hoa Sen triển khai mô hình 9+ với 9 ngành học là Quản trị văn phòng (chuyên ngành Thư ký Y khoa), Tiếng Anh thương mại, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Kế toán doanh nghiệp, Thiết kế đồ họa, Ứng dụng phần mềm; Quản trị mạng máy tính, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng.

Mo hinh dao tao 9+ anh 3

Mô hình đào tạo 9+ được Cao đẳng Hoa Sen tư vấn kỹ cho các phụ huynh quan tâm.

Theo TS Nguyễn Văn Nam, Phó hiệu trưởng Cao đẳng Hoa Sen, mô hình này được mở rộng dành cho nhiều đối tượng học sinh, gồm học sinh đã tốt nghiệp THCS và học sinh đang học dở dang chương trình lớp 10, 11, 12. Với thời lượng đào tạo 3,5 năm, các bạn trẻ sẽ nhận được chứng nhận hoàn thành chương trình THPT và bằng cao đẳng chính quy. Chưa kể, kỹ năng nghề nghiệp của các nạn cũng vững vàng để tự tin ứng tuyển tại các doanh nghiệp.

Mục tiêu của việc áp dụng mô hình 9+ tại Cao đẳng Hoa Sen là vừa đào tạo kiến thức theo đúng lộ trình của chương trình THPT theo quy định, vừa cung cấp kiến thức nghề nghiệp và các kỹ năng mềm cần thiết cho người lao động. Điều này giúp các bạn trẻ giảm thiểu áp lực về bằng cấp, đồng thời tự tin theo đuổi con đường nghề nghiệp phù hợp, nhanh chóng cọ xát với môi trường làm việc thực tế.

Để được tư vấn chi tiết về chương trình đào tạo 9+ tại Cao đẳng Hoa Sen, phụ huynh có thể đăng ký tham gia hội thảo giới thiệu chương trình tại đây.

Cao đẳng Hoa Sen là đối tác chiến lược của Đại học Hoa Sen - một trong những trường tư thục chất lượng được nhiều sinh viên và phụ huynh chọn lựa. Sinh viên Cao đẳng Hoa Sen được học tập và trải nghiệm môi trường đào tạo chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cũng như cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài ra, sinh viên của trường còn có thể tham gia các hoạt động học thuật hấp dẫn tại Đại học Hoa Sen như hội thảo chuyên ngành, kiến tập/thực tập tại doanh nghiệp, giao lưu cùng sinh viên quốc tế…

Địa chỉ: 93 Cao Thắng, phường 3, quận 3, TP.HCM

Hotline: 0916944455

Website: www.hsc.edu.vn; Fanpage: facebook.com/hsc.edu.vn

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục