Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mô hình câu lạc bộ - bệ phóng kỹ năng cho sinh viên

Tích lũy thêm kiến thức và kỹ năng, được trải nghiệm thực tế, thỏa sức với đam mê là những điều sinh viên có được khi tham gia câu lạc bộ ở trường đại học.

Mỗi câu lạc bộ (CLB) ở trường đại học đều mang một sứ mệnh và đem đến lợi ích nhất định cho sinh viên. Ở các trường đại học nước ngoài, một trong những câu hỏi sinh viên thường truyền tai nhau khi nhập trường là đã hoặc đang tham gia CLB nào. Điều này chứng tỏ mức độ phổ biến cũng như sự ghi nhận về lợi ích mà CLB mang lại.

Tại Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) - trường đại học quốc tế theo tiêu chuẩn Mỹ tại Việt Nam - mô hình CLB được chú trọng phát triển mạnh mẽ, tạo nên sức hút và đặc trưng riêng. Sinh viên của SIU được khuyến khích tham gia các CLB để được công nhận năng lực hoạt động phong trào, tạo thuận lợi cho việc đánh giá của các trường đại học trên thế giới khi chuyển tiếp du học hay khi ứng tuyển.

Ngoài ra, không thể phủ nhận sức hút của các CLB khi mang đến môi trường thuận lợi để các bạn trẻ trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng và hiểu biết giá trị cuộc sống.

SIU anh 1
CLB tiếng Anh SIU luôn có giảng viên bản ngữ tham gia, hướng dẫn phát âm, ngữ pháp.

SIU hiện có đến 14 CLB do sinh viên quản lý đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: nghệ thuật, kinh tế, học thuật, nghiên cứu khoa học, tiếng Anh, thể thao, thiện nguyện... Mỗi CLB đều có sự dẫn dắt và tư vấn bởi các chuyên gia trong từng lĩnh vực, bao gồm các giảng viên Việt Nam và nước ngoài hay các đạo diễn, nhạc sĩ, biên đạo múa nổi tiếng.

SIU anh 2
CLB Dance do biên đạo múa Đặng Minh Hiền (nghệ danh Hiền “Sến”) dẫn dắt.

Nếu như CLB Kinh tế nổi bật trong việc tổ chức các sự kiện, hội thảo, sinh hoạt chuyên đề, trao đổi và thảo luận về các vấn đề kinh tế, tham gia tìm hiểu và nghiên cứu khoa học, thực hành báo cáo khoa học thì CLB tiếng Anh lại là sân chơi lý tưởng dành cho tất cả sinh viên đam mê tiếng Anh.

Các CLB thuộc lĩnh vực nghệ thuật, thể thao, thiện nguyện... cũng hoạt động hiệu quả tại SIU với hàng loạt sự kiện ý nghĩa, đặc sắc do chính các thành viên trong CLB tổ chức.

SIU anh 3
Chương trình chạy từ thiện “Stick together marathon” gây quỹ cho các em nhỏ tại lớp học “Ước mơ của Thúy” - Bệnh viện Ung bướu TP.HCM do các bạn sinh viên SIU tổ chức.

Thành công lớn nhất của mô hình hoạt động CLB ở SIU là tạo ra môi trường học tập, rèn luyện năng động, tích cực cho sinh viên. Việc học tập ở trường luôn khác nhiều so với thực tế làm việc tại doanh nghiệp. Chính vì thế, sinh hoạt ở CLB là một trong những cách giúp sinh viên trau dồi kiến thức, kỹ năng để đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng trong tương lai.

Từ mô hình này, rất nhiều tài năng sinh viên đã được phát hiện, nuôi dưỡng và gặt hái được thành công sau khi ra trường.

SIU anh 4
Các thành viên CLB Khoa học máy tính tiếp cận công nghệ in 3D.

Từng là thành viên năng nổ của CLB Nghệ thuật SIU, cựu sinh viên Phan Tô Ny (hiện là phóng viên - MC Đài Truyền hình TP.HCM) chia sẻ: “Kỹ năng và niềm tin là hai giá trị lớn nhất mà tôi đã được nhận từ SIU. Trên hành trình từ khi tốt nghiệp đến nay, trải qua nhiều công việc khác nhau, những điều học được tại trường luôn giúp ích tôi rất nhiều”.

ĐH Quốc tế Sài Gòn đào tạo bậc CĐ, ĐH và thạc sĩ, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình đại học Mỹ. SIU là thành viên các tổ chức giáo dục uy tín thế giới của Mỹ: Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE), Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB); đang thực hiện chương trình kiểm định quốc tế của IACBE.

Chương trình đào tạo tại SIU chú trọng kỹ năng ứng dụng thực tiễn, giúp sinh viên phát huy năng lực để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp. Sinh viên ra trường đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn