Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mở đoạn bài văn 0 điểm gây tranh cãi

Chị Lê Huệ (Hà Nội) vừa chia sẻ bài văn kiểm tra giữa kỳ của con (học sinh lớp 7) bị 0 điểm với phân vân: Vì mở đoạn không đúng văn mẫu, không đúng yêu cầu?

Đề bài: Viết một đoạn văn cảm nhận về mùa yêu thích.

Mở đầu học sinh viết: "Một buổi sáng thức giấc, bạn chợt thấy những con gió se lạnh len lỏi qua từng góc phố, từng hàng cây, mơn man trên da mặt, xua đi cái nóng oi ả của mùa hè. Đó là bước chuyển mình dịu dàng, tinh tế của mùa thu - mùa tôi yêu thích nhất..."

Đoạn văn mở đầu được cô giáo nốt bên lề 0 điểm, không kèm lời phê, khiến chị Lê Huệ phân vân: Lúc nào mẹ cũng dạy con cách học văn là phải khác các bạn! Cách hành văn, cảm văn thì lại càng cần phải khác hơn. Không biết có phải chính các yêu cầu của mẹ mà bài văn kiểm tra giữa kỳ của con chưa được cô đánh giá cao và còn bị 0 điểm cho phần mở đoạn vì không đúng với yêu cầu?

Bài kiểm tra của con được chị Lê Huệ chia sẻ.

Chia sẻ của chị đăng tải trên Facebook lập tức có nhiều tranh cãi. Có ý kiến cho rằng, vì con tư duy ngược với suy nghĩ thông thường của cô nên không ăn điểm thôi! Nhưng không ít bình luận thắc mắc: Mở đầu con viết hay, logic và nhiều cảm xúc như vậy sao cho 0 điểm?

Bài tập Tiếng Việt lớp 1 tìm 5 từ vần ưi làm khó cả tiến sĩ

Cô giáo cho học sinh lớp 1 bài tập tìm và viết lại 5 từ đơn có vần "ưi" có nghĩa, không lặp lại từ hoặc âm. PGS.TS Phạm Văn Tình cho rằng, ông tìm mãi cũng chỉ được 4 từ.

 

 

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/273777/mo-doan-bai-van-0-diem-gay-tranh-cai.html

Theo Nguyễn Hiền/VietNamNet

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục